หลายคนมาฮ่องกงแล้ว ก็ต้องสรรหาร้านใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยลอง เนื่องจากเมืองนี้มีร้านอาหารอร่อย ๆ กระจายอยู่เต็มไปหมด บางร้านก็เปิดใหม่ และบางร้านก็เป็นร้านที่อยู่มาเก่าแก่ ซึ่งผ่านโควิดมาได้ก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน คราวนี้จะมาแนะนำร้านอาหารสุดคลาสสิก อยู่ฝั่งเกาะ Hong Kong นั่นคือร้าน Wing Lok Yuen

ร้านนี้มีอาหารที่เป็นจุดเด่นคือ ฮอตดอกสไตล์ฮ่องกง โดยจะเป็น ขนมปังฮอตดอกที่มีไส้กรอก 2 ชิ้น ไส้กรอกจะเป็นไส้กรอกนำเข้าจาก Netherlands และในฮอตดอกจะใช้ซอสที่เป็นส่วนผสมพิเศษ นั่นคือซอสจะผสมมาจาก เนย, มัสตาด, Egg yolks, ผักดอง, น้ำตาล, เกลือ และ น้ำส้มสายชู ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ สมุนลิ้น อร่อย ใส่ส่วนของขนมปังนั้นก็จะเป็นสูตรพิเศษทำให้เกิดสัมผัสที่แตกต่างเมื่อทานเข้าไป

โดยปริมาณการขายของที่นี่ในระหว่างที่ไปซื้อถือว่ามีคนมาซื้ออย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย แต่ไม่ต้องต่อคิวเหมือนร้านอื่น ๆ โดยที่นี่มีสถิติขายได้ถึง 1500 ชิ้นต่อวันเลยทีเดียว ราคาของ ฮอตดอกไส้กรอก 2 ชิ้นสูตรเฉพาะของร้าน อยู่ที่ 41 HKD

นอกจากฮอตดอกที่ควรมาลองแล้ว ไม่พลาดเลยที่จะมาชิมชานมฮ่องกง ชานมฮ่องกงที่ร้านนี้ ถือว่าอร่อยมากร้านหนึ่ง และเมนูชาที่พิเศษที่ไม่ควรพลาดคือ ชานมถั่วแดง สูตรเฉพาะของทางร้าน

เมนูอื่น ๆ ของทางร้าน สามารถสั่งทานในร้านได้ โดยที่นั่งจะมีทั้งด้านบน และ ด้านล่างเป็นชั้นใต้ดิน เดินลงไปนั่งทานได้ หรือจะสั่งเป็นแบบ Takeaway ก็ได้เช่นกัน

การเดินทางมา Wing Lok Yuen นั้นทำได้ไม่ยาก ง่ายที่สุดคือนั่ง MTR ลงสถานี Central และออกทางออก Exit C

เวลาเปิดของร้านคือ 07:00 – 19:00 (จันทร์-เสาร์)

หยุด วันอาทิตย์ และ วันหยุดตามเทศกาลของฮ่องกง

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2567

You might also enjoy: