ฮ่องกงถือเป็นอีกเมืองที่มีคาเฟ่ค่อนข้างชุกชุม ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่สไตล์จีน ญี่ปุ่น เอเชีย ยุโรป หรือ อเมริกา ส่วนคาเฟ่แบบฮิป ๆ ก็จะมีอยู่มาก วันนี้แวะมาแนะนำให้รู้จักกับ Cafe ชื่อ agnes b Cafe เดิมทีร้านนี้เป็นร้านเสื้อผ้าที่เน้นกลุ่มวัยรุ่น และเปิดตัวมาเป็น CAFE & FLEURISTE พูดง่าย ๆ ก็คือ ร้านที่ผสมผสานระหว่าง เสื้อผ้า ดอกไม้ กาแฟ และ ช็อกโกแลต

เราจะสามารถพบร้าน agnes b ได้หลายที่ทั่วฮ่องกง โดยร้านนี้ทุกร้านจะขายกาแฟ นอกจากกาแฟเมนูปกติแล้ว จะมีกาแฟกุหลาบ, กาแฟขิง และ กาแฟ Creme Brulee ให้เลือกซื้อด้วย (ใครชอบของแปลกต้องลอง) โดยร้านจะแบ่งออกเป็น 3 ชื่อ คือ

  • agnes b. cafe จะเป็นคาเฟ่ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส
  • agnes b. delicious นอกจากเครื่องดื่ม ขนมเค้ก ก็มีส่วนของช้อคโกแลต และ อาหาร เพิ่มขึ้นมา ขอบอกว่าช็อกโกแลตที่นี่อร่อยมาก
  • agnes b. fleuriste จะเป็นร้านเสื้อผ้า ร้านดอกไม้ ซึ่งในร้านจะมี cafe หรือ delicious อยู่ข้างในด้วย

นอกจากเครื่องดื่มที่อร่อยแล้ว เช่น กาแฟ ที่นี่รสชาติไม่ได้แพ้ร้านดัง ๆ ที่คนชอบกินกัน บางคนที่ได้มาทานกาแฟที่นี่อาจจะลืมกาแฟเดิมไปเลยทีเดียว นอกจากกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ แล้ว ก็มาจุดเด่นของร้านนี้คือ ขนมเบเกอรี่ ที่ด้านในมักจะเป็นช็อกโกแลต หน้าตาดี แถมอร่อย บอกเลยหลับตาจิ้ม ๆ มาอร่อยทุกแบบ ปัญหาคือจะทานหมดมั้ย

นอกจากขนมหน้าตาสวย ๆ ตามสไตล์ฝรั่งเศสแล้ว ที่ร้านนี้ก็มักจะทำขนม หรือ ชุดเซ็ต ตามเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่ ตรุษจีน วาเลนไทน์ หรือ คริสมาสต์ เป็นต้น

เนื่องจากร้าน agnes b. มีสาขาเยอะมาก จึงเป็นปกติที่อาจจะไปทานได้หลายครั้ง สามารถเช็คว่าร้านอยู่ตรงไหนบ้างได้ที่ https://onlineshop.agnesb.com.hk/address/en/home/ แต่ละที่ก็เดินหาไม่ยากนัก โดยมากร้านที่มีส่วนของร้านดอกไม้อยู่ด้วยจะมีสถานที่กว้างและบรรยากาศดี ถ้าเลือกได้ ให้เลือกสาขาที่เป็นร้านดอกไม้ด้วย ก็จะมีมุมถ่ายรูปที่สวยกว่า

ราคาของเครื่องดื่มจะเริ่มที่ 30 HKD อาหารอื่น ๆ ก็ตามในเมนูเลย อย่างเมนูอย่างช็อกโกแลต ก็จะมี option ให้เลือกว่าจะใส่ marshmallow เพิ่มด้วยไหม หรือใครอยากจะลองเครื่องดื่มที่แปลกออกไปหน่อย ก็จัดไปได้ เช่น ช็อกโกแลต กุหลาบใส่ marshmallow !!!

ใกล้ที่ไหน ก็ไปลองอร่อยกันได้เลย

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1927

You might also enjoy: