ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi

ตามลูแปงไปหาของฝากกัน เมื่อมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้การหาของฝากให้เพื่อนๆญาติๆเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่ง

การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเราจะต้องมีของติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆที่ทำงานหรือญาติๆ ครั้งนี้จะพาทุกคนไปซื้อของฝากที่รับรองได้ว่าถูกใจเพื่อนๆทุกวัยแน่นอน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2019 พี่แปงกับป๊ะป๋า ม๊ามี๊เดินทางไปท่องเที่ยวกันที่เซี้ยงไฮ้ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวประจำปีของเรา พี่แปงตื่นเต้นและชอบเซี้ยงไฮ้มาก เพราะอากาศดี มีผู้คนมากมาย เป็นเมืองใหญ่ที่มีการเดินทางสาธารณะที่สะดวกสบาย เราได้เดินเท้ากันตามท้องถนน ดูบ้านเมืองและผู้คนสัญจรทั่วไป ทำให้พี่แปงมีโอกาสได้พบเจอสิ่งแปลกใหญ่ในวัยเพียง2ขวบ ทำให้พี่แปงตื่นเต้นและสนุกสนานมาก

  • สวรรค์ของคนรักของหวาน M&M’S World Store @ Shanghai ตั้งอยู่ที่ Nanjing Road, Huangpu, Shanghai เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน
  • ลงสถานี Nanjing East Road
  • เปิดบริการทุกวัน จ-อา
  • เวลา 10:00 – 22:00

การเดินทางมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้ครั้งนี้พี่แปงโตจากเดิมมากทำให้เป็นการท่องเที่ยวที่สนุกสนานมากกว่าเดิม พี่แปงในวัย2ขวบที่กำลังเป็นวัยที่เรียนรู้และสนใจสิ่งรอบตัวมาก เพราะทุกสิ่งรอบตัวเป็นสิ่งที่เค้ายังไม่เคยพบเจอมาก่อน การพาลูกมาเที่ยวต่างประเทศสำหรับเราจึงมีความสนุกมาก เพราะเราทั้งคู่ชื่นชอบ ที่จะเดินทางไปต่างประเทศในที่ซ้ำๆ เพราะไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆมาก อีกทั้งมีอาหารและสถานที่บ้างที่ ที่เราชื่นชอบและอยากไปเยื่อนทุกๆปี แต่สำหรับบางท่านอาจจะชอบการเปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ

การเดินทางของครอบครัวเราครั้งนี้จึงมีเรื่องราวที่น่าจดจำมากมาย ถึงแม้เราจะเคยมาสถานที่ๆนี้หลายครั้ง แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือการเติบโตของลูกเรา และมุมมองของลูกเราที่มีต่อสถานที่นั้นๆที่เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา

ชมคลิปเต็มทางยูทูป https://youtu.be/0YCUgEMRkPI

เรื่อง : ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ / Tisha Phaosawasdi

ภาพ : ทีมงาน Tishaworld

Visits:2118

You might also enjoy: