ถึงเวลาไปทะเลแบบไม่ไกลกรุงเทพ ฯ ก็ต้องนึกถึง ไม่พัทยา ก็ หัวหิน มาที่หัวหิน มีโรงแรมดี ๆ มากมาย และอีกหนึ่งโรงแรมที่มีความสวยงาม ลงตัว ติดชายหาด อยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน ไม่พลุกพล่านมาก นั่นคือ Vala หัวหิน

VALA ชื่อก็บ่งบอกว่า พลังของธรรมชาติ เป็นความหมายของโรงแรมนี้ จึงนำมาซึ่งการออกแบบให้สอดคล้องกับแนวคิว “Nature’s Touch with a Modern Design” คือเน้นการออกแบบที่พอดี เพราะมีความต้องการให้แขกที่มาเยือนได้ผ่อนคลาย และเพิ่มพลังด้วยพลังธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยต้นไม้และทะเล

ทิช่าเดินทางมาถึงที่โรงแรม Vala หัวหิน ช่วงบ่าย ๆ เมื่อมาถึง พนักงานจะคอยบริการเช็คอิน ยกกระเป๋า และขับรถไปจอดให้ จากนั้นก็นำเวลคัมดริ้งค์มาเสิร์ฟ เป็นน้ำตะไคร้หวานน้อย เติมความสดชื่นให้ได้เป็นอย่างดี

ล็อบบี้โรงแรมเป็นโถงเพดานสูง ค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ มีช่องแสงและต้นไม้ แสงเข้าด้านในล็อบบี้ได้อย่างดี ถ่ายรูปสวย สีจะไปในทางเอิร์ธโทน ไม่ฉูดฉาด รายละเอียดของงานสถาปัตยกรรมหลักที่สื่อถึงธรรมชาติแบบอ้อม ๆ เราเองจะไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการยัดเยียดงานศิลปะ โดยใช้เส้นสายที่โค้งของเสา ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ถูกเอามาใช้บ่อยๆ เพื่อช่วยลดทอนความแข็งของงานโครงสร้างปูน มีต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปลูกอยู่ในดิสเพลย์ทำให้แสงและเงาที่ปลี่ยนองศาในแต่ละช่วงของวันนั้น เป็นงานศิลปะจากธรรมชาติที่ทำให้รู้สึกรื่นรมย์และเป็นมิตรทั้งวัน

ที่ VALA จะแบ่งโซนห้องพักเป็นโซนตัวตึกและวิลล่า มีสระว่ายน้ำ บาร์ ห้องอาหารอยู่ตรงกลางระหว่างตึก นั่นคือไม่ว่าเราจะพักห้องแบบไหน ก็ไม่ต้องเดินไกลในการมาที่ส่วน Facility ของโรงแรม

ห้องพักในส่วนของตัวตึกจะมีห้องพัก Deluxe Room, Deluxe Room, Family Room, Deluxe Sea View และ Mini Suite Pool Access ห้องส่วนนี้จะมีขนาดประมาณ 45-60 ตรม ห้องจะแบ่งโซนห้องน้ำ โซนเตียง โซนนั่งเล่น และระเบียงไว้เป็นสัดส่วน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ประดับตกแต่งด้วยไฟและเฟอร์นิเจอร์ สีแบบ earth tone ถ่ายรูปได้สวยงาม

ถัดมาคือห้อง type beachfront ถือว่าเป็นห้องที่มีวิวสวยที่สุด เนื่องจากไม่มีอะไรบังวิว แต่ว่าห้องจะมีขนาดเล็กหน่อย คือ ขนาดประมาณ 45 ตรม โดยจะมีห้อง Sky Beachfront, Deluxe Beachfront และ Mini Suite Beachfront อันนี้จะขนาด 60 ตรม เช่นเดียวกับห้อง type ก่อนหน้านี้ ต่างกันในส่วนของวิวห้อง และที่เด็ดของห้องแบบนี้คือ อ่างอาบน้ำจะอยู่ที่ระเบียง อาบไปชมวิวไป ฟินมาก

แต่ถ้าใครอยากได้ห้องแบบใหญ่สะใจ ก็ต้องมาที่ตัว villa เพราะห้องจะมีขนาด 120 ตรม ขึ้นไป โดยโซนของ villa จะมีมีวิวทะเล หรือวิวสวน มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างอาบน้ำ มีความเป็นส่วนตัว ด้วยภายในห้องตกแต่งด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทั้งไม้ ปูน หิน เหล็ก หวาย และผ้า โดดเด่นหัวเตียงทรง Arch โค้ง ทำให้สวยทุกมุม ใครที่ชอบถ่ายภาพจะยิ่งถูกใจกับห้องทุกแบบของ VALA

รอบนี้ทิช่ามาพักห้อง Poll Villa Seaview ห้องกว้างขวาง ทุกอย่างมีครบตามแบบฉบับของโรงแรม 5 ดาว อะไรที่ขาด หรือต้องการเพิ่มเติม ก็สามารถแจ้งให้โรงแรมนำมาได้

ด้านหน้าของวิลล่าจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ 1 สระ เป็นสระที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง มีมุมโซฟา ไว้ให้จิบเครื่องดืม เหมาะมากในเวลาเย็น ๆ ที่แดดไม่ร้อนมาก ริมสระมีเก้าอี้ชายหาด และ ทรายไว้หใ้เด็ก ๆ ขุดเล่นได้ระดับหนึ่ง ทรายตรงนี้เป็นทรายที่ทาง resort นำมาใส่เพิ่มเอง จึงมีความลึกไม่มากนัก ถ้าขุดลงไปเล็กน้อยก็จะเป็นดิน

ที่นี่นอกจากห้อง และ สถานที่ที่สวยงามแล้ว การบริการก็ถือว่าดีเยี่ยม โดยลูกชายของทิช่าเองหกล้มที่ VALA แจ้งทางโรงแรมว่ามีเบตาดีนให้ใส่ไหม ไม่นานนักเบตาดีนก็มา แต่ว่าไม่ได้มาแค่เบตาดีน มากันแบบนี้เลย

และมาถึงส่วนสำคัญคือ เนื่องจากวันที่เข้าพักเป็นวันเกิดของลูกชาย ทางโรงแรมจัดเตรียมเค้กวันเกิดไว้ให้ด้วย

@tishaxlupin

ขอบคุณทุกๆคนอวยพรจากพี่ๆที่ไม่เคยลืมผมนะคับ ปีนี้5ขวบแล้ว พี่แปงโตมากขึ้น ขอให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของทุกคน เป็นคนดีของสังคมนะคับ❤️ #บันทึกมี๊ทิช่า #อปป้าลูแปง #มุมบอกรัก #tiktokบอกรัก #สุขสันต์วันเกิด

♬ สุขสันต์วันเกิด (Happybirthday) – Pearprapa

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1547

You might also enjoy: