เรื่องของเรื่องคือ ใครไปฮ่องกงช่วงนี้จะโดนตกด้วยกระทู้ ทาร์ตไข่ฮ่องกง อันเลืองชื่อ ระหว่าง Hashtag B และ BakeHouse ซึ่งก็สองจิตสองใจว่าจะกินอันไหนดี แน่นอน หลายคนคงบอกให้ไปลองทั้งคู่ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากลองทั้งคู่ล่ะ มีเงินซื้อได้แค่ชิ้นเดียว เลือกอะไรดี มาดูกันที่นี่ Hashtag B ปะทะ BakeHouse

เริ่มจากร้านแรก Hashtag B โดยชื่อร้าน B ที่ว่านี่คือย่อมาจากคำว่า Bakery หรือ ขนมปังนั่งเอง และ B ที่ว่านี่ก็สามารถสร้างความหลากหลายได้ไม่รู้จบ ด้วยการสร้างสรรค์ขนมปังรสชาติที่แตกต่างให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน โดยขนมปังของ Hashtag B จะให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นอันดับแรก ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ และการใช้น้ำตาลและเกลือที่น้อยลง มีการผลิตด้วยมือ สดใหม่ทุกวัน

โดย Hashtag B จะมีหลายสาขา ใครใกล้ที่ไหนไปสาขานั้นรสชาติเหมือนกันทุกสาขา โดยจะมีสาขาอยู่ที่

สาขาคอสเวย์เบย์ ชั้น G อาคาร Po Wing 67, Lee Garden Hill, Causeway Bay ใครนึกไม่ออกก็อยู่ระหว่างทางถ้าเดินจาก Times Square ไป Lee Garden

สาขาจิมซาจุ่ย ชั้น G อาคาร Ha Wai House, Carnarvon Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon ตรงนี้จะอยู่ตรงข้ามกับร้าน Lung Fung

พระเอกของร้าน Hashtag B ที่แนะนำให้มาลิ้มลองคือ ทาร์ตไข่ โดยทาร์ตไข่จะเปิดขายเวลา 10:30 ของทุกวัน แนะนำถ้าว่าง ๆ ก็ยืนต่อคิวได้เลยตั้งแต่ 10:00 ไม่งั้นจะยาวมากตอนนี้กำลังฮิต แต่ถ้านาน ๆ ไปก็น่าจะไม่ต้องรอคิวนานเท่าไร

โดยปกติคนจะซื้อทาร์ตไข่เป็นหลัก ส่วนขนมปังอย่างอื่นถือว่าอร่อยทุกอย่าง

โดยทาร์ตไข่ของ Hashtag B ราคาชิ้นละ 18 HKD โดยมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าทาร์ตไข่ปกติ 1 คนจะทาน 1 ชิ้นได้แบบพอดี ถ้าทาง 2 ชิ้นอาจจะไม่หมด (เว้นแต่คนที่ทานเยอะ) ลักษณะของทาร์ตไข่ จะเป็นคนละแบบกับแนวของ Lord Stow ที่มาเก๊า โดยแป้งของตัวทาร์ตเป็นแป้งพาย จะค่อนข้างกรอบมาก และมีเนื้อทาร์ตที่เยอะกว่าทาร์ตไข่ปกติ ทรงของทาร์ตจะเป็นแบบหยัก ๆ ไม่ได้เป็นทรงกลม เนื้อของทาร์ตไข่ตรงกลางไม่หวานมาก หอม อร่อย ไม่มัน กลิ่นหอมละมุน ออกแนวเต็มปากเต็มคำ

ข้อควรระวังคือ เวลาทานระวังเนื้อทาร์ตไหลออกมาเลอะเสื้อผ้า เนื่องจากมีปริมาณเนื้อทาร์ตเยอะ


ถัดมาคือ ทาร์ตไข่ยอดฮิตของร้าน Bakehouse

ร้าน Bakehouse เป็นร้านทาร์ตไข่สุดฮิตอีกร้านหนึ่งไม่แพ้ร้าน Hashtag B เลยทีเดียว

มาทานขนมปังกับเราสิ! นี่คือคอนเซปของร้าน ฺBakehouse โดยร้านนี้ก่อตั้งโดยเชฟ Grégoire ที่มีประสบการณ์การทำขนมมายาวนาน เมนูเด่นคือ Sourdough, Bakery และรอยยิ้มที่เป็นมิตร ขนมที่นี่อบสดใหม่ทุกวัน และแน่นอนเมนูที่อร่อยคือ ทาร์ตไข่

ส่วนของสาขาของร้าน Bakehouse นั้นจะมีสาขามากกว่าร้าน Hashtag B ทำให้สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่า โดยสาขาแรกคือสาขาที่ Wanchai ปัจจุบันร้าน Bakehouse มีทั้งหมด 5 สาขาคือ

Wanchai Bakery & Cafe G/F, 14 Tai Wong Street East, Wanchai, Hong Kong เปิด 08:00 – 21:00

Soho (Takeaway only) G/F, 5 Staunton Street, Central, Hong Kong เปิด 08:00 – 21:00

Causeway Bay (Takeaway only) 14 Kai Chiu Road, Causeway Bay, Hong Kong เปิด 08:00 – 21:00

Tsim Sha Tsui (Takeaway only) G/F, 44 Hankow Road, Tsim Sha Tsui, Hong Kong เปิด 08:00 – 21:00

Stanley (Takeaway only) 116 Stanley Main Street, Stanley, Hong Kong เปิด 08:00 – 18:00

โดยร้านที่มีที่นั่งจะมีแค่สาขาแรกสาขาเดียวคือสาขาที่ Wanchai นอกนั้นจะเป็นสาขาซื้อกลับอย่างเดียว ส่วนมากคนก็จะยืนทานที่แถว ๆ บริเวณร้าน เพราะทานตอนยังอุ่น ๆ จะอร่อยที่สุด

จุดเด่นของที่นี่คือแป้ง Bakehouse จะเชี่ยวชาญในการทำแป้ง Sourdough ถ้าจะเทียบกันเน้น ๆ ในเรื่องของทาร์ตไข่ ทาร์ตไข่ของ Bakehouse จะมีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดพอ ๆ กับทาร์ตไข่ปกติทั่วไป เนื้อแป้งจะเป็นแป้ง Sourdough บาง กรอบ ๆ นุ่ม ๆ มีความเหนียวของตัวแป้งไม่ร่วนเกินไป ในส่วนของตัวเนื้อทาร์ตไข่ จะมีลักษณะแน่น ตัวเนื้อทาร์ตไข่จะไม่ไหลลงมา มีความหวานพอประมาณ และมีความมัน กลิ่นหอมเข้มข้น ทาร์ตไข่ของที่นี่เพื่อความจุใจควรทาน 2 ชิ้นถึงจะรู้สึกพอดี เนื่องจากขนาดไม่ใหญ่มากนัก โดยราคาจะอยู่ที่ ชิ้นละ 12 HKD

ใครชอบสาขาไหน ใกล้สาขาไหนก็เดินไปลองชิมกันได้เลยนะคะ

สรุป สำหรับคนที่ชอบทาร์ตไข่ฮ่องกงที่มีตัวเนื้อทาร์ตเยอะ ๆ เต็มปากเต็มคำ แนะนำร้าน Hashtag B ส่วนใครที่ชอบทาร์ตไข่แนวทาร์ตไข่มาเก๊าของ Lord Stow แนะนำร้าน Bakehouse เลยค่า

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2592

You might also enjoy: