หลายคนคงจะคุ้นกับวิตามินอี โดย วิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินจากธรรมชาติที่ละลายได้ในไขมัน ออกฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ลดเรือนริ้วรอย ซึ่ง วิตามินอี จะ แบ่งได้ 2 ประเภทคือ โทโคฟีรอล (วิตามินอี Tocopherols) เป็นวิตามินแบบเก่าที่ใช้กันมาเป็นเวลานาน และ โทโคไตรอีนอล (วิตามินอี Tocotrienols) เป็นวิตามินอีที่ถูกค้นพบในเวลาถัดมา สำคัญคือ มีประสิทธิภาพในการต้านสารอนุมูลอิสระที่ ได้ดีกว่าเดิมถึง 60 เท่า

ประโยชน์ด้านสุขภาพ ที่ วิตามินอี Tocotrienol อาจช่วยได้แบบสรุปย่อ ๆ

  • ประโยชน์ด้านสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด และป้องกันการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดง, ช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง อาจช่วยลดความรุนแรงและผลกระทบของโรคหลอดเลือดสมองได้
  • ประโยชน์ต่อผิวหนังและเส้นผม ส่งเสริมผิวอ่อนเยาว์และกระจ่างใส, ช่วยรักษาเส้นผมให้แข็งแรงและเงางามได้ ช่วยเสริมสร้างเส้นผม ลดผมร่วง ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นและลดการเกิดแผลเป็น
  • การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่า Tocotrienols อาจมีคุณสมบัติต้านมะเร็งและอาจมีบทบาทในการป้องกันมะเร็งบางชนิด เช่นการป้องกันมะเร็งตับ
  • สนับสนุนสุขภาพและความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน
  • อาจมีบทบาทในการจัดการโรคอัลไซเมอร์โดยการปกป้องเซลล์สมอง
  • การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายต่อสู้กับความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและการอักเสบ ช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ
  • ป้องกันการเสื่อมสภาพของจอประสาทตาตามอายุ (AMD)  และการป้องกันภาวะต้อกระจก 

โดยเฉพาะเรื่องผิว และ ริ้วรอย Tocotrienol ด้วยการออกฤทธิ์ได้ดีกว่าเดิมจึงสามารถป้องกันเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายจากการเสื่อมสภาพได้ดีกว่า สามารถแทรกตัวในผนังเซลล์ได้ดีกว่า จึงมีส่วนช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ล้ำลึกมากกว่าอีกด้วย ทำให้การเห็นผลใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วกว่า และยิ่งทานควบคู่กับ Astaxanthin ยิ่งเห็นผลได้ดีมาก

ในส่วนของวิตามินอีแบบ Tocotrienol หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ไปดูรีวิวสั้น ๆ กันได้เลย

Vitamin E Tocotrienol ยอดนิยม ที่สุด

WELLNESS EXTRACT Eannatto Tocotrienols Deltagold Vitamin E 125mg

Vitamin E Tocotrienols 125 mg

ปริมาณ 60 เม็ด ทานได้ 30 วัน

ลักษณะอาหารเสริม Softgel

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าศักยภาพของ Tocotrienols Vitamin E สูงกว่า Tocopherols Vitamin E ที่มีจำหน่ายทั่วไปถึง 50 เท่า การผสม Tocotrienols และ Tocopherols จะทำให้การดูดซึมของ Tocotrienols ลดลงอย่างมาก จึงควรทาน Vitamin E ที่มีแต่ Tocotrienols อย่างเดียว
DELTA GOLD คือ Tocotrienols วิตามินอีที่ได้จากพืชโดย annatto โดย Dr. Barrie Tan เราผสมผสานเดลต้าโกลด์เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัยซึ่งผลิตอาหารเสริมในเวลาที่เหมาะสมในลำไส้ของคุณเพื่อให้ดูดซึมวิตามินอีได้ดีที่สุด โทโคไตรอีนอลเพียงอย่างเดียวอาจมีประสิทธิภาพมากกว่าถึง 50 เท่าในการป้องกันความเสียหายของเซลล์จากอนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย
แนะนำให้รับประทานพร้อมอาหารและปริมาณที่แนะนำต่อวันคือ 2 ซอฟเจล หรือตามคำแนะนำของแพทย์ ควรเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ในที่เย็นและแห้ง

Line : @mamitisha

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:4091

You might also enjoy: