เด็ก ๆ เป็นช่วงที่ทานอาหารได้หลากหลาย และเด็กส่วนมากจะชอบอาหารแบบเดิม ๆ ทานแบบเดิม ๆ บางครั้งทำให้สารอาหารในแต่ละวันไม่ครบถ้วน เด็กบางคนอาจจะทานน้อย หรือ อาจจะไม่ยอมทานอาหารบางอย่าง หรือทานบางอย่างมากเกินไป หรือ ทานอาหารซ้ำ ๆ เดิม ๆ หรือ ห่วงแต่เล่นในแต่ละวัน โอ๊ยยยย สารพัดปัญหาเรื่องการทานอาหารของเด็ก ไม่ต้องกลุ้มใจไป ทุกอย่างมีทางออก ทางออกของแม่ ๆ อย่างเรา เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหาร วิตามินครบถ้วนในแต่ละวัน นั่นก็คือ การเสริม วิตามินรวมสำหรับเด็ก เข้าไป

โดยปกติ อาหารเสริมที่เป็นรูปแบบของ วิตามินรวมสำหรับเด็ก จะมีตั้งแต่อายุน้อย ๆ เช่น 1 ขวบขึ้นไป จะมีลักษณะเป็นน้ำ ใช้ผสมกับอาหาร หรือ นม โดยตรง เมื่อเด็กโตขึ้นมาระดับหนึ่งที่สามารถทานวิตามินแบบเม็ดได้ ลักษณะอาหารเสริมก็จะเปลี่ยนเป็นแบบเม็ดแทน ในส่วนของวิตามินรวมนั้น จะประกอบไปด้วยวิตามินมากมายหลายชนิดที่เป็นประโยชน์และจำเป็นกับร่างกายตามช่วงอายุ

วิตามินรวมสำหรับเด็กของ MegaFood Kids One Daily Multivitamin มีวิตามินและแร่ธาตุรวม 21 ชนิด ได้แก่

Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin K, Thiamin, Riboflavin, Niacin, Vitamin B6, Folate, Vitamin B12, Biotin, Pantothenic Acid, Iodine, Zinc, Selenium, Copper, Manganese, Chromium, Molybdenum, Boron และมี Food Blend คือ ข้าวกล้อง, ส้ม, แครอท, บล็อกโคลี่, แครนเบอรี่, ผัดกาด, บลูเบอรี่ อีกด้วย

ส่วนผสมทั้งหมดได้รับการทดสอบว่าไม่มีสารตกค้าง และไม่มีส่วนประกอบของสารใด ๆ ที่ทำให้เกิดการแพ้

วิตามินแต่ละตัวมีประโยชน์อะไรกับการเติบโตบ้าง

Vitamin A มีหน้าที่สำคัญเกี่ยวกับการมองเห็น โดยเฉพาะในแสงสลัว การเจริญเติบโต และทำให้เซลล์ใน
เนื้อเยื่อต่าง ๆ อยู่ในสภาวะปกติ ภาวะขาดวิตามินเอก่อให้เกิดอาการที่เกี่ยวกับตาและการมองเห็น

Vitamin C ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลอดเลือด และกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ

Vitamin D3 ปกติร่างกายสังเคราะห์ได้จากการโดนแสง แต่ปัจจุบันจากการเรียนในห้องเรียนและสภาพเมืองทำให้การโดนแดดน้อยมาก ประโยชน์ของ Vitamin D3 ช่วยให้การแบ่งตัวของเซลล์ให้เป็นไปอย่างปกติ, บำรุงสุขภาพกระดูกและฟันให้แข็งแรง, ช่วยในการดูดซึมและใช้ประโยชน์ของแคลเซียมและฟอสฟอรัส และ มีบทบาทต่อการทำงานของทั้งระบบภูมิคุ้มกัน และกล้ามเนื้อ

Vitamin E ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย, ช่วยป้องกันการเกิดแผลหนานูน เป็นสะเก็ดได้, ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผนังเซลล์ ช่วยเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น และ ช่วยให้ผิวทนต่อรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ในแสงแดดได้ดีขึ้น

Vitamin K มีส่วนช่วยในการแข็งตัวของเลือด และช่วยในการบำรุงรักษาเนื้อเยื่อกระดูกให้เป็นปกติ

Thiamin หรือ Vitamin B1 มีหน้าที่กระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ให้เป็นพลังงานของร่างกาย เพื่อใช้ในการเคลื่อนไหวและเสริมสร้างการเจริญเติบโต ทั้งนี้ยังมีส่วนสำคัญในการดูแลระบบประสาท และการทำงานของระบบหัวใจ

Riboflavin หรือ Vitamin B2 มีประโยชน์ในเด็กที่กำลังเจริญเติบโต ป้องกันการเกิดแผลในช่องปาก รวมถึงโรคปากนกกระจอก ช่วยป้องกันการเกิดไมเกรน ทำให้ผิวหนัง เล็บ เส้นผมมีสุขภาพดี และลดการเกิดมะเร็งหลอดอาหาร

Niacin หรือ Vitamin B3 มีส่วนช่วยในการเผาผลาญสารอาหารต่าง ๆ รวมทั้ง การสังเคราะห์กรดไขมันและโคเลสเตอรอล

Vitamin B6 มีความสำคัญต่อระบบหัวใจหลอดเลือดและระบบประสาทด้วย เช่นกัน ช่วยให้การย่อยอาหารและการพัฒนาของภูมิคุ้มกันดีขึ้น

Folate ช่วยสร้างความเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง เป็นตัวการสำคัญในการสร้างกรดนิวคลิอิก ซึ่งจำเป็นสำหรับขั้นตอนในการเจริญเติบโตของร่างกาย และสร้างเซลล์ทั้งหลายให้กับร่างกายอย่างถูกต้อง และเหมาะสม สร้างภูมิต้านทานโรคในต่อมไธมัสให้แก่ทารกแรกเกิด และเด็กเล็ก

Vitamin B12 หน้าที่สำคัญในการสร้างเม็ดเลือดเยื่อบุและระบบประสาท ช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการและการเจริญเติบโตของทารก ทั้งในด้านสมอง ความจำ และการเรียนรู้ของเด็ก ช่วยให้ไขกระดูกผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงเจริญได้เต็มที่

Biotin หรือ Vitamin B7 ช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมัน ช่วยให้ร่างกายสามารถนำไขมันมาใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้น และนำไขมันมาสร้างเป็นกรดไขมัน ที่เป็นสารตั้งต้นของสารสำคัญในร่างกายอื่นๆ ได้ดีขึ้น

Pantothenic Acid หรือ Vitamin B5 ช่วยในการพัฒนาสมอง สร้างสัญญาณสื่อประสาท ทำให้มีความจำที่ดีขึ้น ช่วยลดการสะสมของไขมันในเลือด ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และสร้างฮอร์โมนลดความเครียดของต่อมหมวกไต

Iodine มีความจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยในการเสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ ทำหน้าที่ควบคุมอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น การควบคุมการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย มีส่วนช่วยในการเจริญเติมโตของระบบประสาทและสมอง

Zinc ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ทำงานร่วมกับเอนไซม์ในกระบวนการสร้างพลังงาน ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

Selenium ช่วยคงความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ต้านการเกิดมะเร็งต่อลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งหลอดdddd

Manganese ช่วยร่างกายในการใช้งานจากคอเลสเตอรอล โปรตีน คาร์โบไฮเดต และช่วยการสร้างความแข็งแรงของกระดูก ป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน

Chromium ช่วยคงสภาพระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ

Molybdenum ช่วยร่างกายเาผลาญคาร์โบไฮเดรต และไขมัน และเป็นส่วนสำคัญของเอ็นไซม์ที่ทำหน้าที่นำธาตุเหล็ดมาใช้งาน

Boron เพิ่มการดูดซึมแคลเซียม บำรุงกระดูกให้แข็งแรง เพิ่มมวลกระดูก ลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนและโรคข้ออักเสบ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง

นับได้ว่าเป็นวิตามินรวมที่มีสารอาหารอยู่ครบ เหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ทานเสริมกับอาหารหลักในแต่ละวัน โดยขนาดของเม็ดอาหารเสริมไม่ได้ใหญ่ ทานได้สะดวก หรือ เด็กบางคนที่ไม่ยอมทานอาหารเสริมแบบเม็ด ก็มีแบบชนิดเคี้ยว แบบกัมมี่ด้วยเช่นกัน

ปรึกษา หรือ ขอคำแนะนำได้ที่ Line ID @mamitisha

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

พูดคุย อัพเดตเรื่องวิตามิน

Visits:2948

You might also enjoy: