ยามเช้าที่เมืองเชียงใหม่ นอกจากร้านอาหารเช้าขึ้นชื่อในตัวเมือง บางคนก็หาอาหารเช้ากินตามโรงแรมที่พัก ในขณะที่บางคนหาตลาดขายของกินยามเช้า ก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน แต่มีสถานที่หนึ่งที่ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักมากนัก นั่นคือ กาดขนมปัง หรืออีกชื่อ ตลาดนัดบ้านสวนไผ่ล้อม หรืออีกชื่อ นานาจังเกิ้ล หรืออีกชื่อ ตลาดนัดในป่า ซึ่งเป็นตลาดที่มีของขายแบบตลาดเล็ก ๆ มีแบบหลากหลาย ทั้งอาหาร เครื่องดิ่ม เครื่องประดับ ของใช้ แบบ แฮนด์เมด

กาดขนมปัง จะมีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น โดย ที่เรียกกาดขนมปังเริ่มมาจากร้านขนมปังที่มีขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสหลายชนิดมาจำหน่าย เช่น Sour Dough, Donut, Baguettes, Croissant ใส้ต่าง ๆ, Pie ใส่ต่าง ๆ, Bread และ พิเศษ ทุก ๆ วันเสาร์จะมีขนมปัง Brioche มาขายด้วย ซึ่งเป็นขนมปังที่มีเนื้อ ฟู นุ่ม หากหั่นแล้วนำไปเข้าเตาอบ จะ กรอบ หอม อร่อยมากยิ่งขึ้น

โดยร้านขนมปังนี้จะอยู่ในศาลาหลังใหญ่ จัดเรียงขนมไว้มากมายให้เลือกซื้อ กลิ่นหอมมาก เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่บอกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง และขนมของที่ร้านนี้อบกันใหม่ ๆ สด ๆ เป็นขนมปังสูตรฝรั่งเศส ชิ้นใหญ่ และสามารถเก็บไว้ได้นาน และราคานั้นเริ่มแค่ 25 บาท !! ในช่วงฤดูท่องเที่ยว จะมีผู้คนมาที่นี่จำนวนมากถึงขั้นที่ต้องรับบัตรคิวกันเลยทีเดียว โดยบัตรคิวจะมีวางไว้บริเวณทางเข้า

นอกจากร้านขนมปังแล้ว ยังมีร้านของกินอื่นอีกมากมาย มาพร้อมกับบรรยากาศที่แสนร่มรื่นกลางธรรมชาติ โดยร้านขนมและของกินนั้น ก็จะมีตั้งแต่ ขนมครก, ข้าวโพดปิ้ง, เนื้อย่าง, ขนมปังปิ้ง, ไข่ย่าง, ข้าวแกง, แซนวิช, โจ้ก, ข้าวอินเดีย, ข้าวต้ม, อาหารเหนือ ร้านพวกผลิตภัณฑ์ออแกนิค ก็จะมีร้าน โยเกริ์ต, แยม ร้านเครื่องดื่มก็จะมี ร้านโกโก้จากสวน, ร้านกาแฟ, น้ำผลไม้, น้ำอะโวคาโด้

นอกจากอาหารแล้ว ยังมีร้านงานประดิษฐ์ งานอาร์ต งานคราฟต์ งานฝีมือ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เซรามิก โปสการ์ต ตะกร้าสาน และ อาหารแปรรูป จากศิลปินท้องถิ่น

ในส่วนของบริเวณตลาด จะมีลานกว้าง ๆ ให้นั่งปิ๊กนิก หาเสื่อ หรือ ผ้ามาปู (อันนี้ต้องพกมาเอง) แล้วนั่งเอนจอยสโลว์ไลฟ์ ชิว ๆ ได้เลย และพิเศษคือในช่วง 8:00 – 10:00 จะมีวงดนตรีเปิดหมวก มาเล่นเพลงเพราะ ๆ เข้ากับบรรยากาศอย่างแรง โดยมากจะเป็นเพลงต่างประเทศ อุปกรณ์ที่ควรพกมา คือ เสื่อ หรือ ผ้าปูพื้น / ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนควรพกสเปรย์กันยุงมาฉีดด้วย

การเดินทางมาตามกูเกิ้ลแมพ ในกูเกิ้ล จะขึ้นชื่อว่า Bamboo Saturday Market (Nana Jungle) หรือ ภาษาไทย ตลาดนัดบ้านสวนไผ่ล้อม (นานาจังเกิ้ล) เปิดเฉพาะวันเสาร์ 7:00 – 11:00 มีที่จอดรถมากมาย สะดวกสบาย หายห่วง

มากาดขนมปังทีไรก็ของเต็มไม้เต็มมือตลอด มาเที่ยวที่นี่กันเยอะ ๆ นะคะ

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:883

You might also enjoy: