วันเด็กปีนี้ใครที่อยู่ที่เชียงใหม่คงมองหาสถานที่ที่พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวงานวันเด็ก ซึ่งส่วนมากก็จะพาไป กองบิน ห้างสรรพสินค้า สวนสัตว์ สวนสนุกในร่ม สถานที่ราชการ และ มีอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับเด็กสายที่ชอบด้านความรู้ การดูดาว และ เครื่องจักรกล นั่นคือ วันเด็กที่ NARIT เชียงใหม่ นั่นเอง

NARIT ย่อมากจาก National Astronomical Research Institute of Thailand หรือ ชื่อไทยแบบเต็ม ๆ คือ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยที่เชียงใหม่ ถือเป็นศูนย์หลักในการรับภาพจากกล้องโทรทัศน์ดูดาวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น จาก สหรัฐอเมริกา จีน ไทย หรือ ที่ที่ดูดาวที่ดีที่สุดในโลก คือ ชิลี เป็นต้น

วันเด็กที่ NARIT ปีนี้จัดงานวันเด็กที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การเข้าชมท้องฟ้าจำลองได้ฟรี !! และมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ และคำแนะนำอยู่ทุกจุด รวมถึงกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ มากมาย เช่น กิจกรรมประกอบดาวเทียมจำลอง กิจกรรมลอดอุโมงค์แสง กิจกรรมทายภาพปริศนา และ มีของรางวัลแจกในงานมากมาย รับรองได้ว่าเด็ก ๆ ที่มางานที่ NARIT จะได้ของกลับบ้านไปแบบเต็มไม้เต็มมือ

จุดสำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบเครื่องจักรกล ทาง NARIT เปิดให้เข้าชมห้องปฏิบัติการทางดาราศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งกล้องโทรทัศน์ การทำงานของกล้อง การสร้างอุปกรณ์กล้อง การบำรุงรักษากล้อง ที่ปกติแล้วไม่ได้เปิดให้เข้าชมในส่วนงานนี้ พร้อมมีพี่ ๆ วิศวกรมาให้คำแนะนำและตอบคำถามน้อง ๆ ได้อย่างละเอียด พร้อมเปิดให้ชมการทำงานของเครื่องจักรในเวลาเดียวกันด้วย

นอกงานงานที่สนุกสนานเต็มที่แล้ว ในส่วนของบูทอาหารก็มีไว้ให้อย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวว่าน้อง ๆ หรือผู้ปกครองจะหิวเลย เพราะมีให้เลือกซื้ออย่างครบถ้วน

ไปชมบรรยากาศงานกันได้เลยค่า

บรรยากาศเพิ่มเติม

NARIT Map

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:3203

You might also enjoy: