ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi

สวัสดีค่ะ วันนี้พาทุกมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้ตามสไตล์ครอบครัวเรากัน ตั้งแต่ ปี 2017 การท่องเที่ยวของครอบครัวเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก จากการท่องเที่ยวเน้นถ่ายรูปในสถานที่สวยๆ เน้นทานในตามบาร์หรือผับชื่อดังในท้องถิ่นนั้นๆ เป็นการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับเจ้าตัวเล็ก

ครั้งนี้ เรายังอยู่กันที่ประเทศจีน เมืองเซี้ยงไฮ้ นั้นเอง หลังจากที่เราเลือกจุดหมายปลางทางการท่องเที่ยวแล้ว สิ่งต่อมาเราจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัย2-3ขวบ ซึ่งหายากมาก เพราะที่จีนจะไม่มีข้อมูลการท่องเที่ยวมากนัก รวมกับข้อมูลส่วนใหญ่จะเป็นภาษาจีน เราใช้เวลาค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเซี้ยงไฮ้มากนัก

เราจึงได้มาที่นี้ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเซี้ยงไฮ้ เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เปิดในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเราโชคดีมากที่ได้พาพี่แปงไปเที่ยวกัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีความน่าสนใจมาก เพราะมีประวัติความเป็นมาของไดโนเสาร์และสัตว์โลกล้านปี ที่มีอายุยาวนาน ที่เราไม่เคยเห็น ได้ถูกจำลองไว้ที่นี้

การเดินทาง

Jing’an Sculputure Park

เราเดินทางผ่านสวนแห่งนี้ Jing’An Sculpture Park สวนแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่ควรแวะมาถ่ายรูป มีศิลปะปูนปั้นที่ถูกแสดงไว้ในสวนสาธารณะ

ค่าเข้าชม 30 หยวน (ณ.เวลานั้นที่ไปนะคะ)

Shanghai Museum

สามารถชมคลิปได้ทาง https://youtu.be/59cN5j-K658

เรื่อง : ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ / Tisha Phaosawasdi

ภาพ : ทีมงาน Tishaworld

Visits:1766

You might also enjoy: