มาเซี่ยงไฮ้ทั้งที จะนอนโรงแรมที่ไม่เห็นวิวก็ยังไงอยู่ โรงแรมที่เซี่ยงไฮ้นั้นมีหลายโรงแรมมากที่อยู่บริเวณแม่น้ำหวงผู่ แต่ละโรงแรมก็มีแนวการตกแต่งและสไตล์เป็นของตัวเอง และแน่นอนโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มักจะตั้งอยู่ในสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ของทุกเมือง นั่นคือ โรงแรม Banyan Tree Shanghai on the Bund โดยตัวโรงแรมเองจะตั้งอยู่ไม่ห่างจาก The Bund มากนัก การเดินทางไม่ยุ่งยากมากเพราะมีสถานีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ ๆ และด้วยวิวห้องที่สวยมาก เรียกว่าไปนอนมาหลายที่ที่เป็นวิวของ The Bund ก็ไม่ถูกใจเท่าวิวของโรงแรมนี้

ห้องของ Type นี้จะมีหลายชื่อ จะมีความแตกต่างกันไปเล็กน้อย โดยจะแตกต่างเรื่องของวิว และ บางห้องจะมีสระว่ายน้ำอยู่ในห้องด้วย โดยชื่อห้องที่เป็นอ่างจากุชชี่คือ Riverside Retreat King, Panorama Riverside Retreat King, Bund Retreat King, Panorama Bund Retreat King (จะเป็นห้องอ่างจากุชชี่ที่วิวสวยที่สุด) ถัดไปก็จะเป็นห้องที่มีสระว่ายน้ำ ชื่อห้องจะเป็น Bund Oasis with Romantic Pool และ Bund Oasis Panorama with Romantic Pool

ในส่วนของห้อง Suite จะมีห้องให้เลือกตามนี้ Junior Reverside Suite, Junior Bund Suite, Riverside Suite, Grand Riverside Suite และ Bund Suite โดยห้อง Suite เรื่องวิวนี่หายห่วงเพราะวิวสวยทุก Type แตกต่างกันแค่ขนาดของห้อง ขนาดของห้องจะเริ่มจาก 77 ไปจนถึง 145 ตรม.

รอบ ๆ โรงแรมไม่ค่อยมีร้านอะไรมากนัก มี mini mart ก่อนถึงโรงแรมอยู่ 1 แห่ง ขากลับมาหากนั่งรถไฟฟ้ามาก็สามารถซื้อของเล็กน้อยได้ นอกจากนั้นก็มีร้านขายไวน์ เนื่องจากบริเวณนี้ห่างออกมาจาก The Bund นิดนึง และไม่ใช่จุดที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ผู้คนจึงไม่พลุกพล่านมากนัก แต่ปลอดภัย

ห้องที่เลือกมาพักในรอบนี้คือห้อง Panorama Bund Retreat King โดยห้องจะมีขนาดประมาณ 66 ตรม. โดย ทางเดินมาห้องมีความโปร่ง สบายและกว้างขวาง

เมื่อเข้ามาในห้อง ห้องมีขนาดกว้างสบาย ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ห้อง Suite แต่ก็มีการแบ่งระหว่างเตียงกับห้องน้ำไว้อย่างลงตัว วัสดุที่ใช้ตกแต่งมีความปราณีต ลงตัว หรูหรา เตียงที่นุ่มสบาย หมอนที่นอนสบาย โดยเราสามารถ request หมอนได้ว่าจะต้องการหมอนแบบไหน

เรียกได้ว่าตรงปก ตามภาพตัวอย่างในการจองห้องที่โรงแรม เด่น ๆ เลยยกให้ในห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าแบบ His & Her และอ่างจากุชชี่ที่อาบน้ำไปก็มองวิวเพลิน ๆ แบบ Panorama ของแม่น้ำหวงผู่ และฝั่ง ผูตง (Pudong)

ส่วนของห้องนอนมีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ มีโซนโซฟาติดหน้าต่าง นั่งชมวิวสวย ๆ ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ในห้องมี In room dinning สามารถสั่งอาหารและเครื่องดิ่มมาทาน โดยมีเมนูที่หลากหลาย รวมถึงเครื่องดิ่มเช่น ไวน์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อื่น ๆ อีกมากมาย

ในส่วนของอาหารเช้า มีทั้งแบบทาน Breakfast Buffet ที่ห้องอาหาร หรือจะเป็น Breakfast ที่ห้องก็ได้ โดยทิช่าเลือกแบบ breakfast ที่ห้อง โดยอาหารมาให้อิ่มพอประมาณ ใครทานเยอะก็เลือกเป็นแบบ Breakfast buffet ที่ห้องอาหารจะดีกว่า

โดยสรุป โรงแรม Banyan Tree Shanghai on the Bund ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ควรค่าแก่การมานอนซ้ำ รีวิวโรงแรมถัดไปจะเป็นอะไร ที่เมืองไหน ไว้มาติดตามกันต่อนะคะ

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2302

You might also enjoy: