ร้านกาแฟชื่อดัง Bacha Coffee มาเปิดที่ฮ่องกงทั้งทีก็ต้องไปลองซะหน่อย ร้านนี้อยู่ที่ตึก IFC เยื้อง ๆ กับร้าน Arabica Coffee โดยร้าน กาแฟบาชา Bacha Coffee เป็นร้านสะดุดตา สีทองเหลืองอร่าม แบบมองผ่าน ๆ นึกว่าร้านขายทอง 555 ร้านกาแฟ Bacha จะตกแต่งในสไตล์แขกมัวร์ โดยแบรนด์ Bacha นี้เป็นแบรนด์น้องของ TWG ซึ่งการตกแต่งของร้านจึงเป็นที่สะดุดตา แต่ก็มีความคุ้นเคยอยู่ลึก ๆ นั่นเอง

ต้นแบบของ Bacha Coffee มาจากประเทศโมร็อคโค ฟิลลิ่งของร้านเมื่อเข้ามาจะเหมือนหลุดไปอยู่ในตลาดอาหรับเลยทีเดียว ด้วยขนาดของร้านกว่า 200 ตารางเมตร ที่ตั้งอยู่ในตึก IFC Hong Kong ด้วยขนาดของร้านที่ใหญ่ กว้างขวาง เมื่อเดินเข้าไปจะเหมือนคุณเข้าไปอยู่ในโมร็อกโก ด้วยกระเบื้องลายตารางหมากรุกขาวดำ ตกแต่งผนังด้วยไม้แกะสลักอย่างปราณีต กระจกแบบโบราณ ผสมผสานเข้ากันด้วยความทันสมัยและประเพณีดั้งเดิม และด้วยหลอดไฟที่สว่างไสวจากเพดาน ทำให้ทั้งร้านดูสวยงามตระการตาอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่นี่ส่วนมากผู้คนที่มาจะสั่งเป็นแบบ Take Away โดยที่ร้านเองก็มีที่นั่งเล็ก ๆ ให้สามารถนั่งทานบริเวณเคาท์เตอร์ได้ นอกจากกาแฟที่ชงแล้ว ยังมีเมล็ดกาแฟ และ อุปกรณ์กาแฟ จำหน่ายด้วย ที่สำคัญเนื่องจากที่นี่เองมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย จึงมีพนักงานคอยอธิบายที่มาและประวัติของเมล็ดกาแฟในแต่ละแบบ รวมถึงมีกาแฟให้ลองกลิ่น และรสชาติในบางตัวด้วย ทำให้เราไม่ต้องเสี่ยงซื้อว่า แบบนี้จะชอบไหม ให้ถามให้ลองกันจนกว่าจะพอใจเลยทีเดียว

กาแฟบาชา Bacha Coffee กาแฟของที่นี่จะมาจากหลากหลายเมือง โดยกาแฟในร้านนี้จะเดินทางมาจากทั่วโลก มีกาแฟให้เลือกมากกว่า 200 สายพันธุ์ ที่มาจาก 35 ประเทศ ทั้งหมดเป็นกาแฟ Arabica 100% นั่นคือมา Bacha Coffee ที่เดียวก็เหมือนไปทัวร์กาแฟรอบโลกเลยทีเดียว ที่นี่มีขายทั้งแบบเมล็ดกาแฟ (เอาไปบดเองที่บ้าน) หรือ จะให้ทางร้านบดให้ก็ได้ (เลือกได้ว่าให้ละเอียดระดับไหน) และแบบซอง Drip

ในส่วนของความเข้มของกาแฟเองจะมีให้เลือก 5 ระดับ ดูได้จากหลังซอง ใครมาที่ร้านนี้เลือก ๆ ไปสักพักจะมีความรักพี่เสียดายน้อง อันนั้นก็อยากลอง อันนี้ก็อยากได้ ที่ร้านมีแก้ปัญหาให้ นั่นคือ ซื้อเป็นกล่อง Explorer หรือ Navigator ไปเลย โดยข้างในกล่อง จะมีหลายรสชาติกาแฟ และจะมีรสยอดนิยมที่ขายดีอยู่ในกล่องนั้นด้วย แบบนี้สบายเลย

นอกจากกาแฟที่ถือเป็นจุดขายของร้านแล้ว ในส่วนของเบอเกอรี่ ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย แนะนำครัวซองต์ ที่ถือ่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ รวมถึงเบเกอรี่อื่น ๆ ให้รสชาติหวานหอมลงตัวอย่างมากกับกาแฟทุกแก้วของ Bacha

สำคัญสำหรับสายโซเชี่ยล นอกจากร้านที่มีลักษณะสวยสะดุดตาแล้ว เรื่องแพ็กเก็จจิ้งของร้าน Bacha Coffee ก็ถือว่าไม่ธรรมดา ตั้งแต่ตัวแก้วกาแฟ Take Away ไปถึงตัวถุง ถุงสีส้มปั้มนูนตัวหนังสือสีทองสะดุดตา เดินไปไหนก็เด่น หลายคนจึงชอบนำมาใช้ถือถ่ายรูปกัน

ใครมาฮ่องกงแล้วกำลังมองหาของฝาก ถ้าคนที่จะซื้อไปฝากชอบกาแฟแล้ว ไม่พลาดที่จะซื้อเมล็ดกาแฟไปฝากนะคะ

สามารถเดินทางมา Bacha Coffee ได้ง่าย ๆ โดยการเดินทางมาที่ตึก IFC Central Hong Kong ตามพิกัดกูเกิ้ลได้เลย เปิด 8:00 – 22:00

คลิปวีดีโอประกอบที่ร้านกาแฟบาชา

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2277

You might also enjoy: