มาฮ่องกงสิ่งหนึ่งที่หลายคนอยากทำนอกจากไปเดินเที่ยวที่ต่าง ๆ นั่นคือ การหาที่พักที่เห็นวิวสวย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิวของอ่าว Victoria ที่เป็นวิวที่สวย สะดุดตา ระหว่างที่ยังไม่ได้ออกไปข้างนอกก็นั่งดูวิวเพลิน ๆ ที่โรงแรมไป ทิช่าไปพักที่โรงแรมหนึ่งย่าน Sai Ying Pun อยู่ไม่ไกลจาก Central นั่นคือโรงแรม Courtyard by Marriott Hong Kong ซึ่งที่ฮ่องกงจะมี Courtyard อยู่ 2 ที่ คือ Hong Kong และ Sha Tin

Courtyard by Marriott ชื่อก็บอกเป็นโรงแรมในเครือ Marriott ที่เป็นเครือเก่าแก่โดยเครือโรงแรมนี้เริ่มในปี 1982 โดย Courtyard จะเป็นแบรนด์ที่เน้นลูกค้าระดับกลางเน้นความคล่องตัว นักธุรกิจ และครอบครัวขนาดเล็ก ในกลุ่มของ Marriott จะจัดโรงแรม Courtyard Hong Kong อยู่ในโรงแรมระดับ 4 ดาว (Category 6) มีทั้งหมด 25 ชั้น 240 ห้อง และมีห้อง Suite ทั้งหมด 5 ห้อง ใครที่มาท่องเที่ยวแล้วเที่ยวฝั่งฮ่องกงเป็นหลัก ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีโรงแรมหนึ่ง

ห้องที่เข้าพักจะเป็นห้อง Harbour View King Room โดยขนาดห้องของที่ Courtyard จะเป็นห้องขนาด 26 ตารางเมตร หรือ 280 ตารางฟุต เป็นขนาดที่ไม่กว้าง ไม่เล็ก ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน นอนได้สบาย การเดินทางสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้า MTR ลงสถานี Sai Yin Pun ทางออก B3 จะใกล้โรงแรมที่สุด ห่างจากทางลงรถไฟฟ้าประมาณ 300-400 เมตร ถ้าเดินทางเข้าเมือง หรือ กลับไป สนามบินนี่ถือว่าสะดวกมาก นั่งสาย A12 ซึ่งป้ายรถเมล์จะอยู่ใกล้ ๆ โรงแรมเลย สะดวกฝุด ๆ

นอกจากการเดินทางไปขึ้น MTR แล้ว ที่ Courtyard by Marriott Hong Kong มีบริการ Shuttle Bus ฟรีไปที่สถานี MTR Hong Kong (ใครมาตามรอบก็สบายครับไม่ต้องเดิน) โดยเราสามารถถามรอบจากพนักงานโรงแรมได้ ส่วนของที่สถานี MTR จะขึ้นที่ชั้น 2 ของสถานี ดูป้าย Hotel Coach/Limousine Area แล้วรอตามรอบก็จะมีรถจากโรงแรมมารับ ใครถือของมาหนัก ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกในการกลับโรงแรมเลยทีเดียว

ใกล้ ๆ โรงแรมหากหิวหรืออยากหาซื้ออะไรทานเล่น ก็มีไปตั้งแต่ร้านอาหารแบบ Local Hong Kong, มี 7-11 ใกล้ ๆ มี Starbucks และร้านกาแฟอื่น ๆ พอสมควร

ถึงโรงแรมนี้จะเปิดให้บริการมาสักพักแล้ว ห้องพักที่ดูแลอย่างดี เหมือนโรงแรมพึ่งเปิดใหม่ สะอาดมาก ในห้องจะมีโต๊ะทำงาน และโซฟาเล็ก ๆ ให้ 1 ตัว ส่วนของม่านของโรงแรมนี้จะเป็นม่าน 2 ชั้น ซึ่งเป็นปกติของโรงแรมที่ฮ่องกง และม่านที่นี่ทุกห้องจะเป็นม่านไฟฟ้า มีปุ่มกดเปิดปิดได้ตามสะดวก

น้ำดื่มมีให้ 2 ขวด ชา กาแฟ และกาน้ำร้อน แม่บ้านจะมาเติมทุกวัน กรณีที่ไม่ได้ทาน ก็จะมีมาวางเพิ่มให้เรื่อย ๆ ส่วนของ Hotel Amenities อื่น ๆ ก็จะมีเสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม (ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก) รองเท้าเดินในห้อง ทิชชู่ ไดร์เป่าผม ที่รองแก้ว แก้วน้ำ แก้วกาแฟ ถุงผ้าซัก

ส่วนของห้องน้ำ ของใช้ในห้องน้ำจะมี สบู่ก้อนเล็กล้างมือ สบู่เหลวขวดเล็ก แชมพูขวดเล็ก ครีมนวดผม บอดี้โลชั่น หวีพลาสติกยาสีฟัน แปรงสีฟัน กรณีที่ต้องการที่โกนหนวด หรือ คัทต้อนบัด หรือสิ่งที่ขาดไปสามารถโทรบอกโรงแรมให้นำมาเพิ่มได้ ในห้องน้ำมีโซนอาบน้ำ และโซนแห้ง แต่จะไม่มีอ่างอาบน้ำ ห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า และกระจกบานใหญ่ มีไฟรอบกระจก สาว ๆ ชอบเพราะสามารถแต่งหน้าได้สบายไม่มืด

สำหรับห้อง Harbour view ถือว่าเป็นวิวที่เห็นอ่าววิกตอเรียได้กว้างขวาง ตั้งแต่ ตึก Sky100 ยาวไปถึง Tsing Ma Bridge (Tsing Yi) เลย วันไหนโอกาสดี ๆ จะได้เห็นเรือสินค้าขนาดใหญ่ หรือ เรือสำราญใหญ่ ๆ แล่นผ่าน ถือว่าเป็นวิวที่ไม่น่าเบื่ออีกวิวของ Hong Kong

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1499

You might also enjoy: