ทาร์ตไข่ ทาร์ตไข่ มาฮ่องกงนอกจากโจ้ก ปาท่องโก๋ วาฟเฟิล ติ่มซำ และ อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง แล้ว ก็ต้องไม่พลาด ทาร์ตไข่ โดยเฉพาะร้าน Tai Cheong Bakery ซึ่งเป็นทาร์ตไข่ของฮ่องกงดั้งเดิมจะไม่เหมือนทาร์ตไข่สมัยใหม่ที่จะทำในแนวของมาเก๊า-โปรตุเกส เอกลักษณ์เฉพาะตัวของทาร์ตไข่ฮ่องกงคือ จะมีแป้งส่วนของตัวทาร์ตที่ร่วน และตัวไส้ที่เป็นคัสตาร์ดครีมเข้มข้น ไม่หวานมาก เนื้อเนียนนุ่ม เหมาะกับการทานคู่กับน้ำชาเป็นอย่างมาก

ใครที่ชอบทาร์ตไข่แบบฮ่องกงดังเดิม ก็ไม่พลาดที่จะแวะมาซื้อทาร์ตไข่ของ Tai Cheong โดยสาขาที่คนนิยมมาซื้อก็จะเป็นสาขาแรกที่ตั้งอยู่บนถนน Lyndhurst ในย่าน Central นอกจากทาร์ตไข่ แล้ว ขนมอบอื่น ๆ เช่น ทาร์ต, พาย ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Tai Cheong Bakery เปิดมาแล้ว 60 กว่าปี เป็นสิ่งที่การันตีความอร่อยที่มีคนชอบทาร์ตในรูปแบบดั้งเดิมอยู่ โดยเราสามารถซื้อทาร์ตไข่ของ Tai Cheong Bakery ราคาจะอยู่ที่ชิ้นละ 16 HKD สามารถซื้อได้หลายที่ดังนี้

Shop

  • Central : 35 Lyndhurst Terrace, Central, Hong Kong (ดูในแผนที่) เปิด 7:00 – 21:30
  • The Peak : The Peak Galleria, Hong Kong เปิด 11:00 – 19:00
  • Hung Hom : Hunghom Bay Centre Hung Shing Court, ZF Garages Building, 50 Po Loi St, Hung Hom, Hong Kong เปิด 7:00 – 21:30
  • Tsing Yi : Maritime Square, Tsing Yi, Hong Kong เปิด 7:00 – 22:00
  • Ngau Tau Kok : Amoy Plaza – Central Building G255, 77 Ngau Tau Kok Rd, Ngau Tau Kok, Hong Kong เปิด 8:00 – 22:30
  • Tseung Kwan O : Nan Fung Plaza Unit R-3, Podium Level 1, Nan Fung Plaza, No. 8 Pui Shing Road, Tseung Kwan O, N.T. เปิด 7:00 – 21:00

MTR

  • Po Lam Station เปิด 7:30 – 21:30

ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปได้เลย ส่วนใครชอบไปสาขาแรกก็ตามแผนที่ได้เลย

คลิปวีดีโอเพิ่มเติม

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2174

You might also enjoy: