เช้า ๆ ที่ฮ่องกงย่อมอยากหาอะไรทานอร่อย ๆ แบบเดินไม่ไกลมาก ใครพักอยู่ย่านจิมซาจุ่ย ก็อาจจะอยากมองหาร้านโจ้กสักร้าน มาฮ่องกงไม่ได้ทานโจ้กก็เหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง วันนี้จะมาแนะนำร้านโจ้กชื่อ Master Congee กัน

ร้าน Master Congee ถือเป็นอีกร้านที่คนนิยมมาทานโจ้ก คนไทยก็นิยมไม่น้อย โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่15 Cameron Road, 15 Cameron Rd, Tsim Sha Tsui, Hong หรือกดกูเกิ้ลแมพมาที่ https://maps.app.goo.gl/iZHtDUFrryH2TNh69

เดินมาไม่นานปกติถ้าโชคดีก็จะไม่มีคิว แต่ส่วนมากจะมีคิวรอประมาณ 10-15 นาทีก็ได้เข้าไปทาน ในร้านมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก

เมนูที่มีให้เลือกเด่น ๆ ของร้านนี้ก็จะมี โจ้ก, แป้งห่อสารพัดไส้ (อันนี้อร่อย) ปาท่องโก๋ และ เครื่องดื่ม แต่ร้านนี้ตอนที่ไปทานไม่มีน้ำเต้าหู้ให้เลือก

โจ้กที่นี่เนื้อไม่ได้เนียนมากเหมือนโจ้กที่ Tasty จะเป็นโจ้กเนื้อละเอียดพอประมาณ ปาท่องโก๋ได้มาตรฐานฮ่องกง ไม่อมน้ำมัน ไม่เหม็นหืน ในส่วนของแป้งห่อสารพัดไส้ (Rice noodle roll) ถือว่าอร่อยใช้ได้ ราคาอาหารแต่ละอันดูจากเมนูได้เลย

ที่สั่งมาในรอบนี้จะมี โจ้กเนื้อ ปาท่องโก๋ โอวัลติล และ Rice noodle roll ในส่วนของโจ้กถือว่าได้ตามาตรฐานโจ้กฮ่องกง คือเนื้อค่อนข้างเนียน แต่ร้านนี้จะไม่ละเอียด ปาท่องโก๋ กรอบอร่อย โอวัลตินเฉย ๆ ค่อนข้างจืด ๆ ไม่เข้มข้นเหมือนโอวัลตินบ้านเรา

พระเอกของร้านนี้ยกให้ Rice noodle roll ทำได้นุ่นนวล แป้งไม่ติดกัน หอมอร่อยอย่างเหลือเชื่อ ราดด้วยซอสของที่ร้าน ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น

เมื่อทิ้งไว้นานแป้งไม่ยุ่ย ยังคงสภาพดี แน่นไม่เละ และรสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม ถ้าใครชอบอาหารประเภท Rice noodle roll มาร้านนี้ต้องลอง

ปาท่องโก๋ ถือว่าผ่านมาตรฐาน ปาท่องโก๋แบบฉบับฮ่องกง กรอบนอก นุ่มใน ไม่เหม็นหืน และ ยังรู้สึกอร่อยถึงแม้ว่าจะเย็นแล้ว อันนี้ถือเป็นเมนูแนะนำว่า ควรสั่งมาลอง ทานคู่กับโจ้ก หรือ เครื่องดื่มเช่น น้ำเต้าหู้ร้อน หรือ กาแฟร้อน ก็เข้ากันทีเดียว

ร้าน Master Congee เปิด 6:30 (หกโมงเครึ่ง) ปิด 02:00 (ตีสอง) เรียกได้ว่าหิวเมื่อไรก็แวะมา ร้านเปิดเกือบตลอด

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1771

You might also enjoy: