ถ้าพูดถึง Top 5 ของไอศครีมเจลาโต้ระดับโลก ต้องมีชื่อของไอศครีมยี่ห้อนี้อยู่แน่นอน นั่นคือ Venchi อ่านออกเสียงตามภาษาอิตาลี จะออกเสียงว่า “เวนคี่” โดย Venchi ไอศครีม แบรนด์หรูจากประเทศอิตาลี มีชื่อเสียงมายาวนานมาก เปิดมาตั้งแต่ปี 1878 มาถึงตอนนี้ก็มีอายุได้ราว ๆ 150 ปีแล้ว !!! ใครที่ชอบแนวน้ำจิ้มโบราณ 100 ปีต้องหลบให้ ไอศครีม 150 ปี จากอิตาลี แต่ว่า เค้าไม่โบราณนะ เรียกว่า หรูหราไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่มาตั้งแต่เริ่มแรกคือ ช็อคโกแลต โดย นำวัตถุดิบมาจาก อเมริกากลาง อเมริกาใต้ และแอฟริกา มาผสมกับวานิลลาแท้ จึงทำให้ได้รสชาติช็อคโกแลตที่ไม่เหมือนใคร และแน่นอน ไม่ได้มีจุดเด่นแค่ช็อคโกแลต ไอศครีมเจลาโต้ทุกรสชาติของที่นี่ชวนให้หลงไหล และอร่อยทุกครั้งที่ทาน 

ที่ Venchi เมื่อคุณเข้ามาที่ร้าน จะพบกับตู้ไอศครีม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของในร้าน แต่ที่พิเศษคือ คู่มือส่วนผสมของทุกผลิตภัณฑ์ในร้าน เรียกได้ว่า สำหรับคนที่รู้ว่าตัวเองแพ้อะไร ทานอะไรบางอย่างไม่ได้ ต้องมาเปิดคู่มือนี้ก่อน โดยในคู่มือจะเขียนส่วนผสมทั้งหมดไว้ และเขียนไว้ด้วยว่ามีปริมาณเท่าไร เรียกได้ว่า ใครที่แพ้อาหารสามารถเลือกเมนูมาทานได้อย่างสบายใจเลย

สาขาที่มาในวันนี้คือ สาขาที่ตั้งอยู่ที่ Harbour City Hong Kong หาไม่ยากนัก เดินทางทางห้าง Ocean Terminal ชั้น G ร้านจะอยู่ด้านขวามือ การตกแต่งร้านของ Venchi เกือบทุกสาขาจะมีลักษณะคล้าย ๆ กันคือ มีผนังที่เต็มไปด้วยสินค้าประเภทช็อคโกแลต มีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบกล่องเดี่ยว ๆ รสชาติเดียว หรือ จะหาเป็นของขวัญไปฝาก ก็สามารถทำแบบผสมเองหลาย ๆ รสชาติก็ได้

แน่นอนเป็นที่สุด การมาถึงร้าน Venchi ก็ต้องมาลอง ไอศครีมที่ทั้งอร่อย และรูปร่างสวยงาม โดยแนะนำให้ทานเป็นแบบโคน ซึ่งจะมี 3 ขนาดคือ Grande (size L), Regolare (size M) และ Piccolo (size S) แนะนำเอาแบบใหญ่สุดไปเลย Grande หรือใครจะสั่งแบบใส่ถ้วยก็ได้นะ

ปกติแล้วไอศครีมของ Venchi จะมีทั้งหมด 16 รสชาติ อาจจะมีบางช่วงเทศกาลที่จะมีรสชาติพิเศษออกมา โดยจะมีรสชาติที่เป็นชื่อเมนูของ Venchi เอง เช่น Azteko, Milk Chocolate & Raspberry, Pistachio, Nougatine, Chocoviar 75, Cremino หรือ
Stracciatella

ความงงของเมนูคงพอ ๆ กับการที่เราเข้าร้าน Starbucks ในยุคแรก ๆ ที่ Starbucks มาเมืองไทย แต่ !! ไม่ต้องห่วง มาอ่านโพสนี้แล้ว ทิช่ามีเมนูแนะนำจาก Venchi ที่เค้าแนะนำสูตรผสมไอศครีมไว้แล้ว สำหรับเวลาเราไปสั่งจะได้ไม่เก้เก้กังกัง มาดูกันเลย

  • PISTACHIO + PIEDMONT HAZELNUT + CREMA VENCHI
  • STRACCIATELLA + MIXED BERRIES + NOUGATINE
  • HAZELNUT + BRONTE GREEN PISTACHIO + TIRAMISU
  • CHOCOVIAR 75% + STRAWBERRY + MASCARPONE
  • CREMA VENCHI + BRONTE GREEN PISTACHIO + AZTECO
  • NOUGATINE + CREAMINO + STRACCIATELLA
  • AZTECO + MANGO + CREMA VENCHI
  • STRAWBERRY + CHOCOVIAR 75% + FIOR DI LATTE

จดสูตรกันไปสั่ง แล้วอร่อยกันได้เลย และความสนุกยังไม่จบแค่นั้น ยังมีส่วนของ Toppings ให้เลือก และกรวยแสนสวยที่แสนอร่อยให้เลือกกันอีก เรียกว่า Options จัดเต็มและเยอะจริง ๆ แต่ละคนก็จะสามารถสร้างไอศครีมได้ไม่ซ้ำกันในแบบของตัวเอง

แน่นอนที่สุดสำหรับสายโซเชียล และชอบถ่ายรูป อย่าลืมถ่ายรูปคู่กับ ไอศครีมโคนยักษ์ ที่อยู่หน้าร้าน และ ผนังไอศครีมโคน เพื่อได้รูปสวย ไอศครีมอร่อย พร้อมที่จะกลับมาโดนอีกครั้ง กับ Venchi ไอศครีม

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1838

You might also enjoy: