ลูแปงพาเที่ยว – ลูแปงท่องจักรวาล Space Inspirium @ พัทยา

ลูแปงพาเที่ยว – SPACE INSPIRIUM ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่มีมากกว่า 26โซน ในพื้นที่ถึง 2,700ตรม. เป็นศูนย์การเรียนรู้แบบinteractive ที่เด็กๆสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ และสนุกสนานได้เต็มที่

คาเฟ่ Cosmo Cafe เเนะนำต้องลองนะ เครื่องดื่มอร่อยมาก หน้าตาก็ดี ราคาก็จับต้องได้ อาหารจานเดียวเขาก็ขายนะ เผื่อใครที่เดินนาน ๆ อาจจะหิวได้

♦️มีครบทุกเรื่องอวกาศจริง ๆ เเถมไม่ไกลจากกรุงเทพ เเค่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
♦️เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์
(หยุดวันจันทร์) เวลา 9.00 – 16.00 น.
วันหยุด เปิดถึง 17.00 น.

“Space Inspirium” อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อยู่ภายใต้การดูแลของ GISTDA หรือ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) ที่ได้สร้างพิพิธภัณฑ์ด้านอวกาศแห่งนี้ขึ้นเพื่อรวบรวมเรื่องราวสนุกๆ และเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศ การสำรวจอวกาศ รวมไปถึงการนำข้อมูลด้านภูมิสารสนเทศมาใช้ประโยชน์

ที่แห่งนี้ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่มีหลากหลายเมนูเอาใจคอกาแฟอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากพาลูกมาเรียนรู้เรื่องจักรวาล เราก็ยังสามารถมานั่งชิลเล่น หาของอร่อยทานได้ที่คาเฟ่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลย

และนอกจากนั้นที่นียังมีโซนการเรียนมากถึง 26 จุด ทำให้เด็กเพลิดเพลินในนี้ได้ตลอดทั้งวันเลย แต่ละจุดจะมีกิจกรรมให้เด็กได้สนุก ไม่ว่าจะเป็น Timeline ของการสำรวจอวกาศ , แบบจำลองจรวด Long March 3B , อุโมงค์กาลเวลา จากบิ๊กแบงสู่ระบบสุริยะ ,จำลองห้องน้ำในอวกาศ และอีกมากมายที่จะทำให้เด็กๆสนุกแน่นอน

วิธีการเดินทาง >>>> https://maps.app.goo.gl/dQ7buDn5jAMpDY729

Visits:1814

You might also enjoy: