ไอเดียเล่นกับลูกที่เสริมสร้างพัฒนาการกับการเล่นปลูกต้นไม้

หลังจากมีลูกเล็กปฎิเสธไม่ได้เลย ที่การหาของเล่นให้ลูก มักแฝงไปด้วยความสนุกของแม่ การหาของเล่นที่สนุกได้ทั้งแม่ทั้งลูก หลังจากผ่านช่วงโควิดที่เลี้ยงลูกเองมา ทำให้การซื้อหาของเล่นไม่ใช่แค่เล่นฆ่าเวลา แต่ต้องฝึกสมองไปด้วย ของเล่นเซ็ทนี้จึงเป็นหนึ่งในดวงใจ ที่หามาให้ลูแปงได้เล่นช่วงกักตัวในโรงแรม

Jack and the beanstalk – เซ็ทของเล่นเสริมฝึกการปลูกต้นถั่ว
ในเซ็ทนี้เค้าประกอบไปด้วย

  • ชุดกล่องปลูกต้นถั่ว
  • เมล็ดถั่ว
  • ดินสำเร็จรูป
  • อุปกรณ์ปลูกสำหรับเด็ก

เทคนิคการเล่น ให้สนุกมากยิ่งขึ้น และสอดแทรกความรู้ฝึกการเขียนและการอ่าน โดยม๊ามี๊จะหยิบหนังสือนิทานมาอ่านให้พี่แปงฟัง เมื่อฟังเสร็จเราจะสรุปเนื้อหาไปด้วยกัน ให้เข้าถึงความเข้าใจและสิ่งที่หนังสือนิทานต้องการสอนเด็กๆ
หลังจากนั้นเราก็จะสอนถึงวงจรของการเติบโตของต้นถั่ว ด้วยสื่อการสอนที่มี เพื่อให้ลูกสนุกมากยิ่งขึ้น เมื่อเค้าเห็นภาพของการเจริญเติบโดของต้นถั่วแล้ว ม๊ามี๊ก็จะสอนให้เค้าเขียนหนังสือจากการจดบันทึกการเจริญเติบโตของต้นถั่ว เป็นการสอนและฝึกการเขียนไปในตัว ทำให้เด็กเพลิดเพลินและยอมเขียนหนังสือง่ายขึ้น กว่าการให้เค้าเขียนตามหนังสือฝึกเขียนทั่วไป อาจจะเขียนไม่สวย แต่เค้าจะจดจำคำศัพท์และรูปแบบการเขียนได้ดี

และหลังจากนั้นเราจะเริ่มลงมือแกะกล่องของเล่น หลังจากที่พี่แปงอ่านหนังสือและเขียนหนังเสร็จ จะทำให้เค้ารู้สึกตื่นเต้นหลังจากได้พยายามเรียนรู้และทำในสิ่งที่ยากแล้ว การได้แกะของเล่นจึงเหมือนการได้รับของรางวัลหลังจากการพยายามทำในสิ่งที่ยากผ่านมาได้อย่างสำเร็จ ทุกการเล่นเราสามารถสอดแทรกการเรียนรู้ต่างๆให้ลูกได้เสมอ อาจจะใช้เวลาในการจัดการหาข้อมูลการที่จะเล่น เพื่อให้การเล่นไม่เสียเปล่า

Shop Now

Visits:1620

You might also enjoy: