ในช่วง x’mas และ ปีใหม่ ทุกปีที่ฮ่องกงเองจะมีงานต่าง ๆ และในงานเหล่านั้นก็จะมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ได้ร่วมสนุกกัน โดยในปีนี้ทิช่าเองเลือกที่จะมาที่ Pacific Place Hong Kong ซึ่งจัดงาน A Fairytale Christmas โดยกิจกรรมนี้จะมีให้เลือกอยู่ 4 อย่างคือ

  • วาดรูป
  • ทำขนม
  • ถ่ายรูปกับซานต้าคลอส
  • และสุดท้ายคือ หาของขวัญกับเอลฟ์

ทิช่าและน้องลูแปงเลือกที่จะเล่นกิจกรรมหาของขวัญกับเหล่าเอลฟ์ โดยการจะมาเล่นกิจกรรมนั้น จะต้องทำการจองล่วงหน้า เลือกวัน และเวลา รวมถึงชำระเงินค่ากิจกรรมให้เรียบร้อย

กิจกรรม A Fairytale Christmas แต่ละอันจะใช้เวลาไม่เท่ากัน บางกิจกรรมใช้เวลา 15 นาที จนถึง 45 นาที ขึ้นอยู่กับว่าเป็นกิจกรรมอะไร

กิจกรรมที่คนนิยมมากที่สุด หนีไม่พ้นกับการถ่ายรูปกับซานต้าคลอส โดยซานต้าคลอสเป็นซานต้าคลอสที่นำเข้าจากขั้วโลกเหนือตรง ๆ ทุกอย่างจัดเต็มเพื่อให้ได้รูปที่สวย ๆ ใครมีของขวัญจะนำมาเซอไพรส์เด็ก ๆ ก็สามารถฝากให้เจ้าหน้าที่นำไปให้ซานต้าคลอสมอบของขวัญให้กับเด็ก ๆ ได้ ถือเป็นกิจกรรมสร้างความสุข ความทรงจำให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

ถัดมาคือกิจกรรมการตามหาของขวัญกับเหล่าเอลฟ์ กิจกรรมนี้ ถ้าน้อง ๆ จะมาร่วมเล่น จะมีให้เลือกภาษาสำหรับการเล่นนั่นคือ ภาษาจีน หรือ ภาษาอังกฤษ โดยแต่ละภาษาจะเป็นคนละรอบกัน กรณีเป็นภาษาจีน ทุกอย่างก็จะเป็นภาษาจีนหมด ไม่ว่าจะเป็นการพูดอธิบายของเจ้าหน้าที่ หรือ ตัวหนังสือต่าง ๆ ก็จะเป็นภาษาจีนเช่นกัน

ในรอบที่เป็นภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่จะพูดคำใบ้ต่าง ๆ และอธิบายการเล่นในแต่ละด่านเป็นภาษาอังกฤษ กิจกรรมนี้น้องลูแปงสนุกมาก ที่จะได้เดาคำ หาไม้เท้ากายสิทธิ์เพื่อให้เปิดประตู หมุนแก้ปัญหาเพื่อหาทางออก และปิดท้ายด้วยการพบของขวัญที่เหล่าเอลฟ์ซ่อนไว้

หลังจากหาของขวัญเจอแล้ว ก็มาถ่ายรูปกับของขวัญหน่อย แต่น้องลูแปงยังงง ๆ ว่าของข้างในเป็นอะไร จนมาถึงเมืองไทยก็มาแกะดู พบว่าข้างในคือ !!!

ใครชอบกิจกรรมแบบนี้ ติดตามปลายปีทิชาจะนำกิจกรรมที่มีจัดให้ได้ร่วมสนุกในฮ่องกงมาให้ดูกันนะคะ

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1080

You might also enjoy: