อากาศแบบนี้ มันช่างน่าออกไปเที่ยวเสียจริง และเป้าหมายหนึ่งในการที่คนมาเที่ยวเชียวใหม่ ก็อยากจะหาฟาร์มแกะน่ารัก ๆ สักที่ ที่น้องแกะขนขาว ๆ ไม่เอาแบบขนน้ำตาล ไปที่ไหนดี วันนี้จะมาแนะนำ ฟาร์มแกะ ที่เดินทางไปสะดวก ไม่ลำบาก นั่นคือ กู๋เนียร์ ม่อนแจ่มฟาร์ม

กู๋เนียร์ ม่อนแจ่มฟาร์ม ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าตั้งอยู่ที่ม่อนแจ่ม เป็น ฟาร์มแกะ ที่การเดินทางสะดวกสบาย สามารถเดินทางไปได้ทั้งมอเตอร์ไซต์ หรือ รถยนต์ หรือใครจะเหมารถแดงจากตัวเมืองเชียงใหม่ก็สามารถทำได้

โดยฟาร์มนี้จะต้องเลี้ยวเข้าถนนเล็ก ๆ จากถนนที่ไปม่อนแจ่ม (ถนนหมายเลข 4051) ขับเข้าไปประมาณ 200 เมตรก็จะถึงฟาร์ม โดยนอกจากน้องแกะน่ารัก ๆ แล้วยังมีน้องกระต่ายอีกด้วย

ขนาดของฟาร์มมีขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่เกินไป และก็ไม่เล็กมีพื้นที่มากพอให้วิ่งไล่แกะ (หรือว่าโดนแกะวิ่งไล่) ยิ่งถ้ามีเด็กไปด้วยก็เพิ่มความสนุกเข้าไปอีก โดยน้องแกะที่นี่มีตั้งแต่ขนาดเล็กแบบอุ้มได้ จนไปถึงขนาดใหญ่ น้องแกะทุกตัวใจดี แต่อาจจะแอบหิวในช่วงเช้า น้องแกะก็จะออกแนวแรงเยอะหน่อย ต้องระวังตอนให้อาหารนิดนึง ตั้งหลักดี ๆ ไม่งั้นอาจล้มได้

นอกจากน้องแกะที่มีประมาณ 40 ตัวแล้ว ภายในพื้นที่ฟาร์มแห่งนี้ยังมีน้องกระต่ายน่ารัก ๆ อีกจำนวนหนึ่งด้วย

วิธีการท่องเที่ยวในฟาร์มนี้ หลังจากมาถึงแล้ว ก็ทำการซื้อบัตรที่ประตูทางเข้าฟาร์มได้เลย เมื่อเข้ามาข้างใน จะพบกับพื้นที่กว้าง ๆ ระดับนึง ให้เดินไปซื้ออาหาร หรือ แลกเครื่องดื่มได้ก่อน ใครที่ไม่อยากให้อาหารหรือวิ่งเล่นกับน้องแกะ ก็สามารถนั่งพักดูวิวภายในศาลาที่อยู่ในฟาร์มได้ ซึ่งสามารถสั่งอาหารมาทานเพิ่มได้ด้วย

การซื้ออาหารเลี้ยงน้องแกะ กับ น้องกระต่าย นั้นจะเป็นอาหารที่แตกต่างกัน อย่านำอาหารของน้องกระต่ายให้น้องแกะกิน น้องแกะที่ฟาร์มนี้ค่อนข้างรู้งานและใจดี มีบางตัวจะเดินมาให้เราถ่ายรูปพร้อมโพสท่าสวย ๆ ให้ถ่ายรูปอย่างสบาย ไม่เดินหนีไปไหน การถ่ายรูปกับน้องแกะ ควรถ่ายรูปก่อนที่จะให้อาหารเพราะแกะจะค่อนข้างไม่วุ่นวาย แต่ช่วงให้อาหารจะได้ภาพแบบแกะอยู่เป็นฝูง สวยไปอีกแบบ

โดยกู๋เนียร์ฟาร์ม มีค่าเข้าชมเพียงคนละ 100 บาท และสามารถนำบัตรเข้าชมไปแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว

กู๋เนียร์ฟาร์ม โทร. 081-062-5132 เปิดทุกวันเวลา 8.00-17.00 น.

พิกัดกู๋เนียร์ ม่อนแจ่มฟาร์ม : https://maps.app.goo.gl/x4PW9EEVVVeKMFrv8

นอกจากกู๋เนียร์ ม่อนแจ่มฟาร์ม แล้ว ที่นี่ถัดไปอีกนิดนึง ยังมี กู๋เนียร์ ไฮเดรนเยีย ให้ถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเยียสวย ๆ อีกด้วย โดยพิกัดของ กู๋เนียร์ ไฮเดรนเยียคือ : https://maps.app.goo.gl/w6bq1RDobZBv6xKJA

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:3153

You might also enjoy: