ใครไปเที่ยวฮ่องกงช่วงนี้ พลาดไม่ได้กับ คูปองทานอาหารฟรี 100 HKD จากโครงการ Hong Kong night treats ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ไปรับที่ไหน ใช้ยังไง ใช้ได้ไหม กลัวไปร้านแล้วโดนแกงไปถึงใช้ไม่ได้ จ่ายเงินเอง แบบนี้แย่เลย

ไม่ต้องกังวลไป ทำตามนี้ ใช้ได้แน่ ใช้ได้ชัวร์

โดยเริ่มจาก การลงทะเบียนที่เวปไซต์ Hong Kong Tourism Board โดยลงทะเบียนไว้ให้เรียบร้อยเพื่อความไม่ยุ่งยากในการรับ SMS ตอนลงทะเบียน จะให้ดีก็ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่ที่เมืองไทยก่อนเลย โดยหมายเลขโทรศัพท์ที่ใส่ตรงนี้ จะมี 0 นำหน้าหรือไม่ก็ได้ แต่ระบบจะมองว่าไม่เหมือนกัน ดังนั้นใครลงทะเบียนแบบมีเลข 0 ตอน login ก็ต้องมีเลข 0 นะครับ

หลังจากลงทะเบียนแล้วที่เหลือก็แค่ เดินทางไปที่ฮ่องกง และไปรับ Voucher ตามจุดที่ฮ่องกงกำหนดไว้ โดยปกติจะมีอยู่ 4 จุดคือ

  • Causeway Bay Redemption Counter
  • Address: G-OSA, G/F, wwwtc mall, 280 Gloucester Road, Causeway Bay, Hong Kong (Next to drop-off)
  • Distribution hours: 11am to 9pm daily

ใกล้ที่ไหนก็ไปกันที่นั่นได้ โดยเอกสารที่จะต้องมีคือ Passport กับ ใบสีขาวตอนเข้าเมืองที่ ตม ให้มา เมื่อแลกมาแล้วจะได้ Voucher หน้าตาแบบนี้ ปกติแล้ว 1 Passport จะได้ 1 ใบ ส่วน 1 คนอาจจะใช้ได้หลายใบ ไม่เกี่ยวกัน การลงทะเบียนอ้างตามเบอร์โทรศัพท์ ใครได้ของคนอื่นมาก็เอามาใช้ได้เช่นกัน

ด้านในจะมี QR Code ซึ่งต้อง Scan QR Code เท่านั้นจึงจะใช้ Coupon ได้ โดยก่อน Scan QR Code แนะนำให้ login website Hong Kong Tourism Board ให้เรียบร้อยก่อน

Hong Kong night treats Barcode หน้าตาแบบนี้ เมื่อ Scan Barcode แล้ว ให้ทำการเลือกร้านอาหารที่ต้องการจะไปทาน ร้านที่ทานต้องอยู่ใน List ที่ให้เลือกเท่านั้น ห้าม ไปเดินถามที่ร้านว่าใช้ได้หรือไม่ ถึงร้านบอกว่าใช้ได้ แต่ถ้าไม่มีให้เลือก ที่ร้านก็จะ scan code ตอนจ่ายเงินไม่ได้ เท่ากับเราต้องจ่ายเอง ดีที่สุดคือเลือกตาม zone ที่เราจะไปทาน ให้เลือก filter ตามพื้นที่ เช่น Tsim Sha Tsui, Central, West Kowloon หรือ อื่น ๆ ที่เดินทางสะดวก

โดยร้านที่แนะนำว่า อาหารอร่อย คุ้มค่า แนะนำร้าน Gogyo อยู่ที่ห้าง Landmark Alexandra ถือว่าคุ้มค่า โดยเมนูในร้านจะเป็นแบบนี้

สำหรับคนที่งบจำกัด ไม่อยากจ่ายมาก แนะนำ Ramen ราคา 108 HKD รวม service charge แล้วเราจะจ่ายแค่ราว ๆ 20 HKD ราเมนชามค่อนข้างใหญ่ อิ่มแน่นอน โดยรอบที่ไปทาน เมนูที่สั่งคือ Gogyo Koyashi Shoyu Ramen, Grill Cod with Saikyo Miso และ Assorted Hachibei Skewers Set of 3 (Pork) อันสุดท้ายนี่ถือว่าไม่ค่อยคุ้ม อย่าสั่งนะ แนะนำ Ramen OK สุด ๆๆๆๆ

อาหารหน้าตาแบบนี้

ถือว่าคุ้มค่า อร่อย ฟิน ราคาอาหารมื้อนี้ สรุุปคือ 364 HKD ภาษี 10% 36.4 HKD รวมเป็น 400.40 HKD

ตอนไปแลกมา 3 คน แต่ จนท ให้มา 4 ใบ ก็เลยลงไป 4 ใบ ใช้ทีเดียว 4 ใบ ได้ส่วนลด ไป 400 HKD สรุปเหลือจ่าย 0.40 HKD ฟินสุด ๆ

สำคัญสุด ๆ ถ้าใช้คูปองลดราคาแล้วการชำระเงินต้องผ่านบัตรเท่านั้น อย่าลืมเตรียมบัตรไปด้วยนะครับ จะเป็น Debit Card หรือ Credit Card ก็ได้ครับ และการชำระเงินจะนับว่าเป็น Night Treat บางร้านนับตอนที่เราคิดเงินครับ ดังนั้นเราสามารถที่จะเข้าไปนั่งก่อน 18:00 ก็ได้ครับ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่มองหาสถานที่ใช้ Voucher 100 HKD อยู่

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:2045

You might also enjoy: