อยู่เมืองไทย เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ตอนนี้มีหน้าร้อน หน้าร้อนมาก และหน้าร้อนสุด ๆ แสงแดดก็แสนจะแรงในทุกเดือน ไม่ว่าจะเดือนไหน ๆ แสงแดดก็ร้อนแรงเนื่องจากประเทศไทยอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ไม่แปลกเลยที่ครีมกันแดด SPF สูง ๆ ถึงมีความต้องการมากในประเทศไทย แล้ว วิตามินสู้แดด ล่ะมีไหม

ปกติเราจะสู้กับแสงแดดด้วย ครีมกันแดด แล้วมีอะไรอีกบ้างที่ช่วยเรื่องผิวจากการโดนแสงแดดได้บ้าง

มีอาหารเสริมอยู่ตัวหนึ่งที่มีส่วนผสมที่รวมกันแล้ว อาจจะพอช่วยเรื่องการโดนแสงแดดได้ นั่นคือ Isdin Photo SUNISDIN เป็นอาหารเสริมแบบทาน โดยเป็นอาหารเสริมที่ช่วยส่งเสริมให้ผิวสามารถปกป้องการทำลายของแสงแดดได้ดีขึ้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่า วิตามินสู้แดด และยังมีส่วนช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ด้วย vitAox ULTRA เป็นส่วนผสมของ วิตามินหลายชนิดและสารประกอบแคโรทีน ซึ่งช่วยให้ผิวยืดหยุดและดูกระจ่างใสขึ้น

อาหารเสริม Isdin Photo SUNISDIN (วิตามินสู้แดด) มีวิตามินและสารอาหารต่าง ๆ ประกอบไปด้วย

Polypodium Leucotomos Leaf Extract 60mg เป็นสารสกัดจากเฟิร์น พบทางตอนกลางและตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา มีส่วนช่วยลดผลกระทบจากการโดนรังสี UV (UVA+UVB), รักษาจำนวนเม็ดเลือดขาวที่ผิวซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่เป็นเหมือนเกาะป้องกันผิว, ป้องกันผลกระทบจาก Infrared A และ แสงสีฟ้า, ช่วยป้องกันการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ และการถูกทำลายของเซลล์ที่เป็นตัวสร้างโปรตีนสองชนิด คือ คอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับผิวหนังของคนเราในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง

Green Tea Leaf Extract 50m สารสกัดชาเขียว จะมีสารโพลีฟีนอลคือ Epigallo Catechin (EGCC) มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันการก่อตัวของอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นปัจจัยในการเกิดริ้วรอยจากวัย ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่น กระจ่างใส และยังมีส่วนช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำใต้ดวงตาอีกด้วย

Grapeseed Extract 10mg สารสกัดจากเมล็ดองุ่น จะมีสารโอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดินส์ (Oligomeric Proanthocyanidins) หรือ OPCs มีส่วนช่วยลดริ้วรอย ฝ้าและกระให้จางลง โดย OPCs จะช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายคอลลาเจนอิลาสตินและการผลิตเม็ดสี อันเป็นสาเหตุทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

Vitamin C 41mg เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ทั้งเป็นตัวช่วยสร้างคอลาเจน ซึ่งเป็นเส้นใยทำหน้าที่เชื่อมเนื้อเยื่อต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทำให้ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง

Vitamin E 13mg มีส่วนช่วยปกป้องและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

Selenium 42 mcg มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยชะลอความเสื่อมอันเนื่องมาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับ Vitamin E จะมีฤทธิ์ช่วยกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อและชะลอความเสื่อมของเซลล์ จึงทำให้ผิวพรรณดูเรียบเนียน และมีความยืดหยุ่นสูง

Lutein 8mg มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนดูกระจ่างใส รวมทั้งยังทำหน้าที่กรองแสงสีฟ้าที่เป็นตัวการทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ผิวหน้าหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย

Lycopene 9mg ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ถูกสร้างขึ้นหลังจากผิวได้รับแสงแดด 

Vitamin A 400 RAE เป็นสารประเภทแคโรทีนอยด์ ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากอนุมูลอิสระ

Vitamin D3 5 mcg ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเคมีในสมองชื่อ “ซีโรโตนิน” ซึ่งช่วยลดความเครียด ลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น เมื่อเรานอนพักผ่อนเพียงพอ ร่างกายของเราก็จะผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ได้เพียงพอ ซึ่งทำให้เรามีผิวพรรณอ่อนกว่าวัย เปล่งปลั่ง เนียน ชุ่มชื่น ลดความเสื่อมของเซลล์ผิว

ปรึกษา หรือ ขอคำแนะนำได้ที่ Line ID @mamitisha

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

พูดคุย อัพเดตเรื่องวิตามิน

Visits:2929

You might also enjoy: