ร้านไก่ทอดไต้หวันที่คนไทยเคยคุ้นหู เพราะเคยมาเปิดที่ห้าง Emquartier ช่วงปี 2015 แต่อยู่ ๆ ก็หายไปแบบงง ๆ ปกติเราจะหาไก่ทอดร้าน Hot Star Large Fried Chicken ได้ที่ไต้หวัน เนื่องจากเป็นร้านของไต้หวัน แต่ร้านนี้ก็มีมาเปิดที่ฮ่องกงเหมือนกัน (ที่จีนก็มีนะ) มีช่วงนึงสาขาในฮ่องกงเยอะมาก ปัจจุบันเหลือไม่กี่สาขาแต่ยังคงรสชาติอร่อยเหมือนเดิม ถึงจะเปิดมาเกือบ 10 ปีแล้วก็ตาม จริง ๆ แล้วร้านอาหารที่ฮ่องกงที่เปิดมาถึง 10 ปีได้ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้วล่ะ

ถ้าใครเคยทานที่เมืองไทยช่วงที่มาเปิด รสชาติจะไม่เหมือนที่ฮ่องกง รสชาติที่ไทยจะออกแนวพริกที่เผ็ดร้อนไม่ค่อยละมุน แต่สาขาที่ฮ่องกงรสชาติจะออกแนวละมุน เรื่องความกรอบนี่ไม่ต้องห่วง สามารถซื้อแล้วเก็บไปทานที่โรงแรมได้ เป็นชั่วโมงก็ไม่หายกรอบ

พูดถึงไก่ทอด ถ้าจะมากินไก่ทอดร้านนี้ ต้องลืมรสชาติไก่ทอด สไตล์อเมริกัน หรือ สไตล์เกาหลี ไปก่อน เพราะมันไม่เหมือนกัน เราต้องคิดว่ามากินไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน ร้านนี้เน้น ๆ ที่ชิ้นใหญ่ แป้งกรอบ และ สำคัญคือ ทอดใหม่ร้อน ๆ วันไหนอากาศเย็น ๆ ก็ให้รีบทานตอนยังร้อนอยู่มันจะฟินมากขอบอก เมื่อกี้ที่บอกว่า ทอดใหม่ร้อน ๆ นั่นคือ ถ้าจะมาสั่งไก่กิน ไม่มีแบบสั่งปุ๊ปได้ปั๊ปนะ รอทอดสักครู่ ประมาณ 10-15 นาที กรณีที่ไม่มีคิว ใครจะมากินไก่ร้านนี้ต้องทำใจเรื่องรอไว้ได้เลย แต่ไม่ได้นานมาก

ร้าน Hot Star Large Fried Chicken ตอนสั่งไม่ว่าจะเมนูไหน สามารถเลือกความเผ็ดได้ โดยจะมีให้เลือกคือ ไม่เผ็ด เผ็ดกลมกล่อม และ เผ็ด สำหรับคนไทย ถ้าชอบแบบรสจัด ๆ แนะนำเคล็ดลับในการสั่ง ให้บอกไปเลยว่า Very Very Spicy อย่าบอกแค่ Spicy เฉย ๆ มันจะออกแนวจืดไปสำหรับคนไทย Spicy ของเค้ามันแค่แถว ๆ ไก่กรอบ KFC บ้านเราเอง 555 แล้วถ้ามีเด็กไปด้วย สั่งไก่ทอดเฉย ๆ (ไม่ต้อง Spicy นะ) รับรอง เด็กติดใจทุกคน

ชื่อของไก่ที่นี่ก็บอกอยู่แล้วว่า Large Fried Chicken หมายถึงว่า มันชิ้นใหญ่ ซึ่งก็ใหญ่จริง ๆ ถึงแม้ว่าปัจจุบันอาจจะเล็กลงกว่าสมัยเมื่อ 9 ปีก่อน แต่มันก็ยังถือว่าใหญ่อยู่ดี ปกติสามารถทานได้ 2 คน (ถ้าคนทานน้อยนะ) ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองฟินนนนน

ถือเป็นอีกร้านที่เวลาไปเที่ยวฮ่องกง แล้วชอบซื้อกลับไปทานที่โรงแรมเป็นมื้อดึก หรือไม่ก็ทานที่หน้าร้านเลย ใครอยากทานใกล้ที่ไหน ก็ไปโดนที่นั่น ที่ใกล้แหล่งที่นักท่องเที่ยวอยู่ก็จะมี Wanchai, Causeway Bay และ Mong Kok

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1589

You might also enjoy: