ในโอกาสสำคัญเช่นวันวาเลนไทน์ และมองหาสถานที่หรู ๆ วิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คงหนีไม่พ้นสถานที่แห่งนี้ นั่นคือ โรงแรม Four Seasons Bangkok โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยชื่อของ Four Seasons ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหน ก็นึกออกเลยว่าเป็นโรงแรมที่ผสมผสานกับเสน่ห์ของท้องถิ่นนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ สถานที่ตั้ง และการบริการ

ก่อนจะไปถึงตัวห้อง ขอพูดถึงตัวโรงแรมโดยคร่าว ๆ ก่อน โรงแรม Four Seasons ที่กรุงเทพฯ มีจุดเด่นหลัก ๆ ตั้งแต่เรื่องของ concept ของโรงแรมเอง ด้วยการนำความผ่อนคลายด้วยสวนสีเขียว แม่น้ำ และสถานที่ตั้งย่านกรุงเทพฯ ชั้นใน เมื่อเข้ามาภายในโรงแรมจะพบกับผลงานศิลปะที่ตกแต่งอยู่ภายในโรงแรมที่มีทั้งความสวยงาม และลงตัว ไม่เพียงแค่งานศิลปะภายในโรงแรมเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่าง ๆ ถูกสร้างมาจากวัสดุอย่างดี เรียกได้ว่าเราวามารถเพลิดเพลินกับผลงานระหว่างรอการ check in ได้แบบไม่เบื่อเลย

โรงแรมนี้มีห้องพักทั้งหมด 299 ห้อง มีห้องเริ่มต้นคือ Deluxe Room, Deluxe River View Room, Premiere River View Room ทั้ง 3 แบบนี้มีขนาดเท่ากันคือ 50 ตรม. จะต่างกันที่วิว วิวที่สวยที่สุดจะเป็น Premiere River View Room ในส่วนของห้องที่ใหญ่ขึ้นไปจะเป็นของประเภท Suite และ Presidential Suite

ห้องที่ทิช่าพักเป็นห้อง Studio Riverview Suite ห้องนี้มีขนาดประมาณ 80 ตรม. กว้างขวางมากพอที่จะ request ทางโรงแรมให้ติดตั้งเต้นท์สำหรับเด็กได้ เนื่องจากน้องลูแปงจะมีความสุขมากเวลามาพักที่โรงแรมแล้วมีเต้นท์อยู่ภายในห้อง ตามปกติแล้วทิช่ามักจะพักโรงแรมที่สามารถ request เต้นท์เด็กได้ด้วย เรียกว่าผู้ใหญ่ก็แฮปปี้ เด็กก็แฮปปี้เช่นกัน

การตกแต่งภายในห้องพักเน้นความสวยงาม หรูหรา ในแบบฉบับของ Four Seasons คือ มีความ Modern อบอุ่น สบาย กระจกที่เต็มบาน มองไปได้แบบไม่มีอะไรมาขัดสายตา สำคัญที่สุดคือเตียงนอนที่นุ่มกำลังดี หมอนที่นอนแล้วหลับสนิท ฟินสุด ๆ

Mini Bar ที่นี่มีเครื่องชงกาแฟ กาต้มน้ำ อุปกรณ์ในการทำค็อกเทล และสูตรสำหรับทำค๊อกเทลมาด้วย เรียกได้ว่าใครอยากทำแต่ไม่รู้จะผสมยังไงก็ดูตาทสูตรได้เลย พร้อมมีของทานเล่นพอประมาณ ในส่วนของ complimentary โรงแรมจะมีขนมวางไว้ให้ 1 จาน

ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร มีอ่างอาบน้ำ และ อ่างล้างหน้าแบบ His & Her บนท๊อปหิน ที่นี่ใช้ชุดสบู่และแชมพูของ Maison Francis Kurkdjian ซึ่งเป็นแบรด์น้ำหอม ดังนั้นกลิ่นจึงมีความโดดเด่นมาก หอมฟุ้งเลย ในส่วนของใช้ที่ต้องการใช้แต่ไม่มีวางไว้ สามารถติดต่อทางโรงแรมเพื่อขอเพิ่มเติมได้

และเนื่องจากเป็นวันพิเศษจึงทำการตกแต่งห้องด้วยลูกโป่งสีแดงสวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ห้องที่กว้างขวาง เมื่อตกแต่งด้วยลูกโป่งสีแดงแล้ว ฟิลลิ่งดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ในส่วนของสระว่ายน้ำ มีอยู่ 2 จุดคือ สระใหญ่ริมน้ำ ตรงนี้จะมีสระเด็กอยู่ด้วย กับอีกที่คือตรง Fitness ส่วนมากก็จะใช้ทำคลาสของห้อง Fitness เช่น แอโรบิคน้ำ ทิช่าเองชอบสระตรงริมน้ำมากกว่า เพราะความร่มรื่นของต้นไม้ และมีสระเด็ก พร้อมของว่างแบบว่าทานแล้วสดชื่น ตรงสระว่ายน้ำนี้จะมีบริการครีมกันแดด น้ำดื่ม ผ้าเช็ดตัว หนังสืออ่านเล่นให้ด้วยนะคะ

ด้วยความที่มาพักหลายคืน เลยเก็บบรรยากาศไว้ค่อนข้างเยอะ ขอชมเลยว่า ไม่ผิดหวังเลยสำหรับมาตรฐานของโรงแรม Four Seasons Bangkok ถือว่าทำได้ดีทั้งการตกแต่ง คุณภาพของวัสดุ บริการ และความสะดวกสบายในการเข้าพัก สำหรับใครที่มาพักแล้วไม่มีรถส่วนตัว ทางโรงแรมมีเรือบริการสำหรับไปท่าสาทรเพื่อต่อรถไฟฟ้า หรือไป ICONSIAM ก็ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องรถติดเลยค่ะ

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:1732

You might also enjoy: