ราเม็น ราเม็น มาฮ่องกงบางทีก็อยากทานราเม็นอร่อย ๆ แต่ร้านราเมนก็มีเยอะพอสมควรแล้วจะเลือกร้านไหนดี วันนี้มาแนะนำร้านราเม็นสุดอร่อยแถว Tsim Sha Tsui นั่นคือร้าน ราเมน Bari-Uma โดยร้านนี้เค้ามีฉายาที่ขึ้นชื่อคือ ราเมนซุปกระดูกหมูที่เข้มข้นที่สุด หรือ ภาษาอังกฤษ เค้าจะเขียนว่า The Strongest Tonkotsu Soup ว่าแล้วก็ไปลองกันเลย

ก่อนจะลอง ของพูดถึงประวัติร้านก็เพื่อให้มีสตอรี่ และเข้าถึงอาหารในร้านนี้ โดย ร้าน Bari-Uma เป็นร้านราเมนเริ่มเปิดสาขาแรกคือ เมืองฮิโรชิมา ตั้งแต่ปี 2003 และก็เริ่มขยายสาขามาเรื่อย ๆ จนมาถึงที่ฮ่องกง ในปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั้งหมด 4 สาขา นั่นคือ Tsim Sha Tsui, Central, Tuen Mun และ ที่สนามบินฮ่องกง ใครสะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่นกันได้เลย โดยสาขาที่คนนิยมคือ Tsim Sha Tsui และ Central เนื่องจากอยู่กลางสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมากันเยอะนั่นเอง รอบนี้มาที่สาขา Tsim Sha Tsui เดินทางง่าย ๆ ออกจากรถไฟฟ้าทางออก B2 เดินมาทางถนน  Carnarvon จนเกือบถึงถนน Kimberley ราว ๆ 4 นาทีก็จะเจอร้าน

เมื่อเข้ามาในร้านก็จะมีโต๊ะให้นั่งไม่มากนักตามสไตล์ร้านที่ฮ่องกง ถ้าเต็มที่น่าจะนั่งได้ประมาณ 40-45 คน มีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย โดยหลัก ๆ ที่ขายก็จะเป็นราเมน ไก่ทอด และ เกี๊ยวซ่า การสั่งอาหารก็ไม่ยาก ที่โต๊ะจะมีใบกระดาษให้กรอก order โดย 1 คน ก็ใช้ 1 ใบ เขียนของใครของมัน ในส่วนของราเมนนั้นจะมี options ให้เลือกคือ

  • ชื่อราเมง ก็คือ จะสั่งราเมนอะไร โดยจะมีเขียนบอกว่า มีอะไรใส่มาบ้าง เผ็ดหรือไม่เผ็ด และสำคัญอย่าลืมดูราคา
  • เส้น ให้เลือกระดับความนุ่มของเส้น Soft / Firm / Normal
  • ซุป สามารถเลือกได้ว่า มันน้อย หรือ ปกติ (แนะนำมันน้อย)

หลังจากทานเสร็จ ได้ข้อสรุปสั้น ๆ ของร้าน ราเมน Bari-Uma คือ น้ำซุปที่เข้มข้น เข้นข้นจริงจัง เส้นเหนียวนุ่ม และ หมูหอมนุ่ม อร่อย!!! แนะนำให้ทานราเมนที่คุ้นเคยก่อน อย่าไปสั่งราเมนแปลก ๆ ที่ไม่เคยลอง เดี๋ยวจะไปโวยว่าราเมนร้านเค้าไม่อร่อย

แผนที่ในการไปโดน

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:3069

You might also enjoy: