ตึกที่วิวสวยที่สุดตึกหนึ่งในฮ่องกง ใครไปใครมาก็ชอบขึ้นมาดูวิวกันที่นี่ ส่วนมากก็จะมาเดินดูวิวโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงดวงอาทิตย์ตกดิน ยาวไปถึงช่วงทไวไลท์ ทิช่าถือว่าช่วงเวลาประมาณ 17:00 – 18:30 เป็นช่วงที่วิวสวยที่สุดของที่นี่ โดย นอกจากวิวสวย ๆ ของตึก Sky100 แล้วยังมีร้านอาหารอยู่มุมหนึ่งซึ่งมีเมนู High Tea ให้ได้จิบชาชิว ๆ พร้อมนั่งชมวิวสวย ๆ ของเกาะฮ่องกงกันไปแบบฟิน ๆ

ตึก Sky100 จะมีชั้นที่เป็น Observation Deck โดยเป็นชั้นพิเศษ ที่ทำไว้เพื่อชมวิว โดยเราสามารถขึ้นไปชมวิวทั้ง 4 ด้านของตึก ซึ่งจะเห็นวิวไม่ซ้ำกัน มีทั้งวิวเมืองที่เห็นแต่สารพัดตึก มองลงไปเหมือนยังกับเมืองเลโก้ วิวเมืองแบบมีอ่าววิกตอเรีย วิวอ่าววิกตอเรีย และ วิวเกาะลันเตา

โดยราคาในการขึ้นมาชมวิวที่ Observation Deck จะอยู่ที่คนละประมาณ 700 บาท (ราคาเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นของผู้ขายบัตรนะ) เมื่อขึ้นมาที่ชั้นที่ 100 แล้ว จะมีมุมร้านอาหารอยู่ ซึ่งเราสามารถเข้าไปสั่ง High Tea สุดอร่อย โดย High Tea จะอยู่ที่ราคา ประมาณคนละ 1,500 บาท สามารถนั่งทานได้ 2 ชั่วโมง โดยเวลาจะเริ่มตั้งแต่ 12:00 – 18:00 (เลือกเวลาได้ 3 ช่วงคือ 12:00, 14:00 หรือ 16:00)

สำหรับใครที่สนใจจะมานั่งชมวิวแบบชิว ๆ ทานของอร่อย ก็สามารถแวะมาที่ cafe 100 ซึ่งอยู่ชั้น 100 ซึ่งเป็นชั้นของ Observation deck ได้นะคะ ซึ่งอาหารใน high tea จะเป็นของโรงแรม Ritz-Carlton ค่ะ เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เรียกได้ว่าแบบเดียวกับ cafe103 ที่อยู่ในตัวโรงแรม Ritz-Carlton เลย

การเดินทาง เดินทางง่ายโดยการมาที่ห้าง Elements ลงรถไฟฟ้าสถานีเกาลูน แล้วเดินไปตามป้าย Sky100 ก็จะเจอพนักงานพาขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 100 เลยค่ะ

เพิ่มเติม Link

Website : https://www.tishaxlupin.com
Facebook : https://www.facebook.com/lupinxtisha
TikTok : https://www.tiktok.com/@tishaxlupin
Instagram : https://www.instagram.com/tishaxlupin/

Visits:875

You might also enjoy: